เด็กเห่อนั่ง

ตอนนี้น้องจะ4เดือนแล้วค่ะ ชอบและอยากนั่งมาก ตื่นมาก็ดีดๆขาอยากจะนั่งเลย และนั่งได้ทั้งวันด้วย บางทีชอบให้จับยืนแล้วเด้งๆตัวด้วยค่ะ แบบนี้ไม่ทราบว่าจะมีผลกับกระดูกสันหลังและที่พยายามจะยืนจะทำให้น้องขาโก่งมั้ยคะ?

5 ตอบกลับ

การพยายามยืนไม่ทำให้น้องขาโก่งค่ะ อา น้องนั่งแบบใช้มือพยุงตัวเองมั้ยคะ ถ้าแบบนั้น อย่าให้นั่งทั้งวันค่ะ อย่างที่แม่คิดคือกระดูกสันหลังน้องยังไม่แข็งแรงพอค่ะ บ้านนี้ตอนน้องตื่นก็จับนั่งบ้างตอน4เดือนกว่าๆค่ะ แต่ไม่นานสัก30-1ชั่วโมง

5y ago

พอน้องจะยืน จะถีบๆเด้งๆตัว คุณปู่ก็ขู่แต่ว่าเดี๋ยวขาโก่งๆ น้องนั่งแบบไม่ใช้มือพยุงตัวเองค่ะ นั่งพิงหมอนบ้าง นั่งแบบเราจับๆไว้บ้างค่ะ นั่งทั้งวันจนกังวลเลยค่ะ

เป็นธรรมชาติของเขาค่ะ การจับยืนไม่ทำให้ขาโก่งค่ะ ถ้าช่วงจะ 4 เดือนแล้วเขาชอบจะยืน พอเวลาจับยืนเขาจะดีดโดดเล่นแสดงว่าพัฒนาการดีตามไวค่ะ ขาเขาแข็งแรงค่ะ ของเราก็กำลังจะ 4 เดือนอีกไม่กี่วันนี้ค่ะ ดีดยิ้งกว่าม้า

4เดือนเหมือนกันเลย..นี่ท่าประจำเค้าาค่ะ😁😁😁

ลูกก็เป็นเหมือนกันเลยครับ

ดีจัง ลูกชายเรา 6 เดือน ไม่ยอมนั่ง ไม่ยอมยืน พอจับนั่งก็เอาเท้ามาอม 555 ชอบนอนเล่น คนเดียว พลิกคว่ำ พลิกหงาย และกำลังจะคลาน