ทำยังไงให้เด็กเล็กๆ กินผักได้คะ

ตอนนี้น้อง 4 ขวบแล้วค่ะ กำลังหัดให้กินผัก แต่ลูกเราไม่ยอมกินเลยยย งอแงตลอด แม้แต่ฟักทองต้มนิ่มๆ มันต้มนิ่มๆ ก็ยังไม่ยอมกิน ยังไงก็ไม่ยอมค่ะ เครียดมากเลย กลัวเค้าจะได้สารอาหารไม่ครบถ้วน

5 ตอบกลับ

ลองให้น้องกิน ผงน้ำผัก 4Greens ควบคู่กับการหัดกินผักไปด้วยก็ได้ค่ะ ตัวนี้เป็นผงผักออร์แกนิกค่ะ กินง่าย เด็กเล็กๆกินได้ค่ะ ชงเป็นน้ำให้ดื่มก็ได้ หรือจะเอาไปโรยในอาหารก็ได้ค่ะ ลองเข้าไปดูในเพจนะคะ https://www.facebook.com/NarahShop/

ลองให้กินคู่กับเนื้อสัตว์ดูมั้ยคะ หรือไม่ก็บดแหลกๆผสมไปกับเนื้อสัตว์เลย หมูสับผสมฟักทองบดอะไรพวกนี้ก็น่าจะได้อยู่นะคะ ถึงจะได้สารอาหารน้อยหน่อยแต่ก็ดีกว่าไม่ได้เลย

บ้านนี้ก็สี่ขวบกว่าค่ะวัยนี้น่าจะเลือกกิน นะคะเมื่อก่อนน้องกินได้ทุกอย่างเลยทั้งผักผลไม้ แต่ตอนนี้ไม่ยอมกินค่ะ ข้าวก็กินน้อยกินแค่พอหายหิวค่ะ

ที่บ้านให้กินผงน้ำผักของนราห์ค่ะ ควบคู่กับการหัดให้กินผักค่ะ เพราะอยากให้กินผักเป็นจริงๆ ลูกก็ยอมกินนะคะ เพราะไม่มีรสผักขมๆค่ะ

เจอแบบนี้เหมือนกันค่ะ ลูกเรานี่นอกจากจะไม่กินผักแล้วยังกินยาก กินน้อยอีกด้วย