น้องไม่ยอมทาน

ตอนนี้น้อง 11 เดือนคะ ฟันขึ้น 4 ซี่แล้ว มีปัญหา น้องทานน้อยมากคะ พยามเปลี่ยนเมนู ก็เป็นเหมือนเดิมคะ คือทานน้อย แม่ ๆ ท่านไหนเจอปัญหาเดียวกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

เป็นบางช่วงค่ะ แม่ก็จะสรรหาวิธีใหม่ๆ เรื่อยเพื่อให้น้องยอมกินข้าวค่ะ แต่ที่ได้ผลบ่อยๆ คือ ให้น้องหยิบอาหารเองสักชิ้นพอดีคำ พอจะเอาเข้าปาก แม่ก็รีบเอาข้าวที่เตรียมไว้เข้าปากน้องไปก่อน แล้วก็ yum yum yum ร้องเป็นเพลงเลยค่ะ บางช่วงก็ให้น้องเอาเข้าปากเอง เคี้ยวหมดก็ทำวนๆ ไป 😁😁 แต่แม่ต้องไวกว่าน้องนะคะ

เป็นเหมือนกันคะ