เลิกกินนมตอนกลางคืน

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีเลิกนมมื้อดึกบ้างคะ บ้านนี้น้องรู้สึกตัวที่ไรปากอ้าหานมตลอดเลยคะ ถ้าไม่ได้กินก็ร้องไห้หนักมาก ตอนนี้น้อง 9เดือนแล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก

4 ตอบกลับ

คุณแม่ลองกล่อม ตบก้นดูก่อนนะคะ หรือถ้าน้องอุ้มเดินหลับก็ลองทำดูก่อนค่า แต่ถ้าน้องยังร้องไม่ไหวจริงๆ ส่วนตัวคิดว่าให้น้องทานได้นะคะ ค่อยๆฝึกค่าคุณแม่ เด็กแต่ละคนเลิกมื้อดึกได้เร็วช้าไม่เหมือนกัน อยู่ที่ความพร้อมของน้องด้วยค่า สำคัญคือไม่ต้องเครียด กดดันนะคะ ไม่ได้วันนี้ วันหน้าก็ได้ค่าคุณแม่ สภาพจิตใจน้องกับคุณแม่สำคัญที่สุดค่ะ 😊

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ น้องติดการกล่อมนอนคะ ลองเอาขวดให้ดูดเวลาน้องดิ้นน้องจะรู้เลยคะว่าไม่ใช่นมแม่ 😆

ค่อยๆลดปริมาณ และมื้อ ที่สำคัญแม่ต้องใจแข็งให้ได้ บ้านนี้มาเลิกเอาตอนใกล้ขวบแล้ว ตอนดึกก็ยังมีร้องหาบ้าง ต้องคอยปลอบและกล่อมให้หลับ สำคัญต้องใจแข็งให้ได้

3y ago

นั้นสิ่ค่ะ แม่คงใจไม่แข็งพอ เห็นเค้าร้องไห้ละสงสารตลอดเลยค่ะ 😭

แม่ควรค่อยๆให้น้องเลิกกินนมทีละน้อยน่ะค่ะบ้านนี้น้อง1ปี8เดือนกินปกติก็กิน8ออนตอนนี้ลดเหลือ3ออนแล้วค่ะบ้าวคืนก็ไม่ตื่นมากินเลยค่อยๆปรับไปน่ะค่ะแม่

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะลองไปทำดูหน๊า 😅

ลดปริมาณลงเรื่อยๆน่สจะได้นะคะ แต่น้องพึ่ง9เดือน กลางคืนก็น่าจะให้กินตามปกตินะคะ 🙂

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ 😅