ใช้จุกหลอกดีไหม

ตอนนี้น้อง2เดือนกว่าๆ 2-3. ชม. กินนม3ออนหรือ3ออนครึ่ง บางครั้งก็อยากกินเยอะ พอให้เยอะก็แหวะนม. กินนมเสร็จแล้วร้องจะกินอีกเราควรให้ดูดจุกหลอกไหมคะ. ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านเราใช้จุกหลอกตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะ จุกหลอกมีทั้งข้อดีข้อเสียนะคะ แต่โดยส่วนตัวเราว่าข้อดีเยอะกว่านะ ยิ่งเรื่องร้องกินนมต่อลูกเราก็เป็นค่ะ พอให้จุกหลอกเค้าเค้าจะสงบลงไม่ร้องต่อ แต่คลินิกนมแม่โรงบาลเด็กเคยบอกว่าไม่แนะนำให้ใช้ เพราะเด็กจะติดและเลิกยากกว่าเลิกขวดนม แต่โดยส่วนตัวเราไม่ได้เลี้ยงลูกเอง 24ชม. ต้องจ้างเลี้ยงมันช่วยให้น้องงอแงน้อยลงได้ เราเลยสบายใจที่จะใช้ค่ะ แม่ลองศึกษาดูก่อนก็ได้นะคะ

ลองติดตามเพจนี้ดูค่ะแม่ เพื่อเป็นแนวทางค่ะ