ท้องโตมั้ยคะ ช่วยดูหน่อยคะ

ตอนนี้น่าจะเข้า5เดือนแล้วแต่ท้องไม่ใหญ่เหมือนแม่ๆคนอื่นเลย เครียดนิดหน่อย น้ำหนักก่อนท้อง43 ตอนนี้47แล้วาคะ ปกติมั้ย แล้วลูกดิ้นกันตอนไหนบ้างคะ ทางนี้บางวันรู้สึกลูกกระตุก บางทีก็คิดไปเรื่อยว่าลูกยังอยู่มั้ยไม่ดิ้นสักที

ท้องโตมั้ยคะ ช่วยดูหน่อยคะ
8 ตอบกลับ

อย่ากังวลนะค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญค่ะ เราก็กำลังจะเข้า5เดือนท้องยังเล็กอยู่ เเค่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ก้พอค่ะ ท้องจะออก6-7เดือน หน้าท้องหนา หน้าท้องบ้าง ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันค่ะ เราจะรู้สึกหรือเห็นลูกดิ้นชัดๆประมา6-7เดือนอีกนั้นแหละค่ะ ตอนนี้น้องดิ้นแค่เรารู้สึกไม่มากยิ่งท้องแรกยิ่งรู้สึกยากค่ะแม่ อย่ากังวลนะค่ะดูแลสุขภาพด้วยค่ะ🥰🥰

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ❤️

เราท้อง3 ท้องไม่ค่อยออกเหมือนกันคะ ตอนนี้20w ลูกดิ้นเก่งเเล้วคะ เริ่มตอด15 w เบาๆ เเรกๆก็เครียดคะทำไมลูกไม่ตอด บางวันก็ตอด พอเข้า 20w ดิ้นเลยคะไม่ตอด บ่อยด้วยคะ ถ้าท้องเเรก 6-7เดือนถึงจะรุ้ว่าลูกดิ้น อย่ากังวลเลยคะ

เหมือนบ้านนี้เลยคะ18w มีคนทักท้องไม้ใหญ่ บางทีรู้สึกตุบๆ นานๆครั้ง หรือคิดไปเองว่าลูกยังอยู่ใช่มั้ย จนสามีบอกคิดมากไปแล้ว

2y ago

ไปหาหมอตรวจแล้วค่ะ หมอบอกปกติทุกอย่างเลย ท้องจะใหญ่อีกที่6เดือนสบายใจแล้ว

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ก็ใหญ่นะคะแม่ แต่อย่างไรก็ตาม เล็กใหญ่ไม่สำคัญ ขอให้ลูกแข็งแรงก็พอ สู้ๆนะคะ

ท้อง 5 เดือนเหมือนกันค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลยท้องก็ไม่ออก เครียดหนักกว่าอีกค่ะ

บ้านนี้จะเข้าหกเดือนไม่ออกเลยค่ะ

ใหญ่แล้วค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะ❤️