มีคุณแม่คนไหนท้องอืดบ่อย ขับถ่ายยากบ้างไหมคะ

ตอนนี้ท้องได้เดือนกว่า มีอาการท้องอืดบ่อยมากๆ อืดทุกครั้งหลังจากกินอาหารเสร็จ ขับถ่ายยากสุดๆ ไม่ถ่ายมานี่จะเป้นอาทิตย์แล้ว ควรทานอะไรดีให้ขับถ่ายได้ง่าย

17 ตอบกลับ

ตอนเช้าก่อนทานอาหารอย่างอื่น ใช้น้ำอุ่นหนึ่งแก้วบีบมะนาว1ลูกผสมเกลือนิดหน่อยแล้วดื่มค่ะ แม่ใช้วิธีนี้คือจู๊ดๆเลย🤣🤣 ป.ล ถ้าแม่ถ่ายยากมากๆใช้น้ำมะนาวเยอะหน่อยก็ได้ค่ะ ก่อนคั้นแม่ล้างผิวมะนาวให้สะอาดๆนะคะ

บ้านนี้กินกล้วยน้ำว้าหลังมื้ออาหารทุกมื้อ บ่ายๆ กินผลไม้ ตอนเย็นกินลูกพรุน สลับน้ำมะเขือเทศบ้าง ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ กินแบบนี้ทุกวันเลย อาจจะดูเยอะ แต่มันได้ผลกับบ้านนี้ค่ะ จากที่ถ่ายยากมาก มากจิงๆ ค่ะ

ของเราเรียกได้ว่าอืดแบบจะตายให้ได้เลยคะ โคตรทรมานเลยพอได้ลองทานน้ำขิงร้องๆ ดีขึ้นมากเลยคะ คุณลองทานน้ำขิงดูนะคะ ช่วยได้เยอะเลยคะ

ตอน1-2เดือนเป็นคะ่เพราะปกตเป็นคนท้องผูกอยู่แล้วแต่ทุกวันนี้ทานนำ้ฟักทองทุกวันควบกะผลไม้ ขับถ่ายทุกวันดีกว่าตอนไม่ท้องอีกคะ่

งดกินขนมปัง เบเกอรี่ ถ้าจะกินนมให้กินหลังจากกินข้าวแล้ว 1-2ชม.ค่ะ ดื่มน้ำเปล่าเยอะค่ะ

น้ำส้มคั้นสด 1 แก้วทุกมื้อเช้า + ผลไม้หลายอย่าง อย่างละ 2-3 ชิ้นค่ะ

ทานผักผลไม้ค่ะ กล้วยน้ำว้าก้อดีนะคะ น้ำขิงช่วยขับลมค่ะ

มะละกอสุก กี่วี่ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานโยเกิร์ตบ้าง

ตอนนี้คลอดแล้วแต่อิแม่ถ่ายยากมากเลยค่ะ😂

กินผักและผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำมากๆค่ะ