ท้องอยู่กินส้มตำได้ไหม

ตอนนี้ท้องได้เดือนกว่า อยากกินส้มตำมากไป ปูปลาร้าหอยดอง กินได้ไหมคะ

36 ตอบกลับ

บ้านนี้กินตั้งแต่รู้ว่าท้องจนตอนนี้ 38w+3 ค่ะ แต่ก้ต้องเป็นปลาร้าสุกนะคะ ส่วนมากจะตำกินเองค่ะ กินแค่พอหายอยากก็พอเนอะ

กินได้ค่ะ ตอนท้องกิน ปูปลาร้าหอยดองยัน 8 เดือนเรยค่ะ อยากกินอะไรต้องรีบกินค่ะ พอคลอดมาแร้วกว่าจะได้กินอีกนานค่ะ

กินได้ค่ะ อย่ากินบ่อยและระมัดระวังเรื่องความสะอาดนะคะ ปลาร้าควรเป็นปลาร้าปรุงสุกแบบขวด จะสะอาดกว่าค่ะ

ปลาร้าทานได้ค่ะแม่เน้นต้มสุกน่ะค่ะ ส่วนหอยดองไม่แนะนำค่ะ แต่ถ้าแม่อยากทานก็ได้แต่อย่าบ่อยน่ะค่ะ

กินได้ค่ะ กินพออยาก สำคัญ อย่ากินรสจัด เอาพอรู้สึกค่ะ เดี๋ยวเสาะท้อง มีผลกับครรภ์ค่ะ

ส้มตำกินได้แต่ปลาร้าต้องสุก หอยดองควรงดเคยมีข่าวคนท้องกินส้มตำใส่หอยดองตาย

กินได้ค่ะ ส่วนตำหอยดองกินแต่พอหายอยาก ของหมักดองไม่มีประโยชน์ค่ะ

เราทานส้มตำไทยอย่างเดียวเลย ปูหอยดองไม่เอา ปลาร้าไม่ทานอยู่แล้ว

บ้านนี้กินค่ะ แต่จะไม่กินของหมักของดอง แต่นานๆจะกินทีค่ะ

กินได้จ้า แต่อย่ากินบ่อย ระวังเรื่องความสะอาดด้วยนะคะ