แม่ๆเป็นหวัดตอนท้องทำไงถึงหายคะ

ตอนนี้ท้องได้ประมาณ6เดือนแล้วค่ะ มีอาการไอบ้าง จาม คัดจมูกน้ำมูกไหล อยากรู้ว่ามีวิธีไหนช่วยให้หายบ้างคะ ไปหาหมอเค้าก็แนะนำแค่ล้างจมูกกับทาวิกค่ะ บ้านนี้อยากหายไวๆอึดอัดตัวเองมากเลยค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้พึ่งหายหมาดๆค่ะ วันอังคารครั่นเนื้อครั่นตัวมีไข้ต่ำๆ เจ็บคอและเป็นน้ำมูก พอรู้ตัวเองว่ามีอาการบ้านนี้ก็กินน้ำอุ่นเลยค่ะ กินส้ม ตอนเย็นทานพารา 1 เม็ด วันต่อมาอาการดีขึ้น ไม่มีไข้ จิ๊บน้ำอุ่นตลอด จนวันนี้วันที่3 หายแล้วค่ะทั้งไข้ เจ็บคอ แต่มีน้ำมูกอยู่บ้างนิดหน่อยแต่ไม่ไอไม่เจ็บคอนะคะ น้ำอุ่นช่วยได้เยอะจริงๆค่ะ จิบบ่อยๆ บ้านนี้กินวันละ2-3ลิตนก็ว่าได้ค่ะ

บ้านนี้ไม่หายคะ.เริ่มเป็นตอนตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน. ไข้ไอหวัด เกือบๆ2สัปดาห์ ไข้ไอหายด้วยต้มน้ำขิงบีบมะนาวดื่ม แต่หวัดไม่หาย. กลายเป็นคนหายใจไม่ออก จนตอนนี้ 39 weeks. ก็ไม่ดีขึ้น เลยล้างน้ำเกลือและพ่นจมูกเช้า เย็นด้วยสเปรย์พ่นจมูก อาหารที่แค่ใส่พริกไทยก็กินไม่ได้เลยคะ รูจมูกปิดทันที ก่อนท้องไม่เคยเป็น หวังว่าคลอดน้องแล้วจะหายเป็นปรกติเหมือนกันคะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ ไอน้ำมูก เสรด กินน่ำอุ่น2อาทิตพักผ่อนมากๆไม่กินของเย็นเลย ก็ไม่หายไม่ดีขึ้นคะ จนทนไม่ไหวรำคารไปหาหมอขอยา กินยา2วันหายเลยคะ

กินได้แค่ยาพารา รึถ้าเป็นหนักไปหาหมอก็ได้คะคุณแม่ พักผ่อนนอนหลับเยอะๆนะคะ บ้านนี้ตอนไตรมาสที่2ไม่สบายบ่อยมากเหมือนกันคะ

ใช้ตัวนี้ค่ะ กลางคืนเรานอนไม่ได้เลยน้ำมูกไหลทาตัวนี้หายใจสะดวกขึ้นค่ะ ทานอาหารที่มีหอมแดง ทานแต่ของร้อนๆ ไม่กี่วันก็หาย

จริงๆแม่สามารถกินยาพารากับยาคลอเฟลได้นะคะ แต่กินอย่างละเม็ดพอค่ะ ไอก็ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวจิบบ่อยๆค่ะ

ล้างจมูกคะ ทาวิคก่อนนอน จิบน้ำอุ่นๆ ไม่ทานของเย็น ไม่อยากกินยาหายช้าหน่อยก็ทนเอาคะ

บ้านนี้ไปหาหมอค่ะ บอกหมอว่าเราท้ หมอจะให้ยาแก้ไข้สำหรับคนท้องโดยเฉพาะเลยค่ะ

บ้านนี้ พารายาลดไข้ คะทานได้เราถามทั้งเภสัชกับหมอเลยคะ

ดื่มน้ำอุ่น​ บ่อยๆๆ ทาวิค​ ทำได้แค่นั่น​ จริงๆๆๆค่ะ