แม่ๆ เริ่มแพ้ท้องกันตอนเดือนที่เท่าไรค่ะ

ตอนนี้ท้องได้ 5 สัปดาห์แล้วค่ะ ยังไม่มีอาการแพ้เลยค่ะ

41 ตอบกลับ

➡️เดือนแรกยังไม่รู้ว่าท้อง แม่เพลียมากค่ะเหนื่อยง่ายแต่การกินยังคงเดิมปกติ ➡️เดือน2รู้ว่าท้อง เริ่มเบื่อข้าวเบื่อน้ำ โดยเฉพาะน้ำค่ะ แต่พอรู้ทางแล้วว่ากินอาหารรสไหนได้ (จากชอบแซ่บๆกลายเป็นรสจืดที่กินได้) ➡️เดือน3 เริ่มมีอาการอ้วกเวลาแปรงฟัน กับเวลาที่เรากินอะไรเข้าไปแบบที่ใจไม่อยาก😅แต่เคยชอบ เช่นส้มตำปูปลาร้า ➡️เดือน4อาการทั้งหมดเริ่มหายไปค่ะ พอกินได้ พุงเริ่มออก ไม่ค่อยเพลียแล้ว ➡️เดือนที่5 ณ.ตอนนี้ กินได้ เริ่มปวดหลังบ้างจ้า สู้ๆนะแม่✌✌

เมนไม่มา3เดือนค่ะพอเข้าเดือนที่4มีอาการ เพลี้ยเหนื่อยมาก เหม็น น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างมือ และโคโลน และอสกกินไรไม้ได้ซื้อที่มาตรวจ ก็ชัดเลยค่ะ

บ้านนี้เข้าเดือนที่ 2 แล้วถึงจะแพ้ค่ะ ตอน เดือนแรกรู้ดีใจเหมือนกันค่ะว่าไม่แพ้ท้อง พอเข้าเดือนที่สองเท่านั้นแหละรู้เรื่องเลยค่ะ

ท้องแรกไม่ค่อยแพ้ค่ะตอนนี้เม้นขาดวันแรกตรวจดูขึ้น2ขีดยังไม่ถึง2อาทิดเริ่มอาเจียนแล้วค่ะอยากแต่ของเปรี๊ยวกับเผ็ด

เริ่มแพ้ช่วง 9-10w ค่ะ คลื่นไส้เลยต้องเลือกกิน หน้ามืด เพลีย นอนหลับไม่ค่อยสบาย แต่ช่วงนี้เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ 13w4d

แพ้ตอน3เดือนกว่า หายตอน 4 เดือนกว่า 1เดือนเต็มๆ ตอนนี่5 เดือนยังแพ้นิดนึงแต่เป็นบางวัน อาทิตย์นึงสัก1วัน 🙂

รู้สึกเบื่ออาหารตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะ จนได้2เดือนก็ไม่แพ้แล้วค่ะ ตอนนี้3เดือน1สัปดาห์5วันค่ะ

ท้องแรก ตอนนี้เข้า13wค่ะ ไม่มีอาเจียนเลย มีแต่อยากทานอาหารรสจัด ผลไม้เปรี้ยวๆ และเหม็นควันค่ะ

ท้องอยู่สามารถกินมาม่าได้มั้ยค่ะ ท้องเเรกไม่รู้จริงๆค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ😌

3y ago

9วีคคะแต่ไม่แพ้เลยคะ

บ้านนี้เริ่มแพ้ตอน8-9วีคค่ะ กินอะไรไม่ค่อยได้เลย ยังแอบอิจฉาแม่ๆที่ไม่แพ้ท้องเลย