ทำยังไง ให้น้ำหนักลูกเพิ่มดีคะ

ตอนนี้ท้องได้ 30 สัปดาห์ หมอประเมินน้ำหนักลูกให้แค่ประมาน 1โลเองค่ะ แล้วท้องแม่ก็เล็กมากด้วยค่ะ เป็นกังวลมากเลยค่ะ กลัวลูกไม่ถึง 2โลกว่าค่ะ

ทำยังไง ให้น้ำหนักลูกเพิ่มดีคะ
22 ตอบกลับ

บ้านนี้ นน แม่น้อยเหมือนกันค่ะ เน้นทานโปรตีน เนื้อสัตว์ นม ไข่ และผัก ผลไม้ ทุกมื้อเลยค่ะ เพราะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ร่วมด้วย ทานอย่างสม่ำเสมอค่ะแม่ นนลูกโตตามเกณฑ์แน่นอนค่ะ

หมอประเมินนน.ลูก1โลนี่คือดูจากผลซาวรึยังคะแม่ อาหารเพิ่มนน.ลูกคือ ไข่ เนื้อสัตว์​โปรตีนทั้งหลาย ธัญพืช​ผักใบเขียว ผลไม้คะ แป้งน้ำตาลคาร์โบไฮเดรต​ลงที่แม่คะ

3y ago

แม่บ้านนี้ก็ตัวเล็กคะ บรรพบุรุษ​มาตัวติ๊ดนึงตลอด แบบไม่เกิน150ซม. ตอนท้องแม่นน.ไม่เพิ่มคะ แพ้หนักมาก พอแพ้น้อยลงหน่อยนน.ขึ้นเดือนละโลคะ เน้นไข่ เนืีอสัตว์ โปรตีน ผักผลไม้คะ ถ้าแป้งน้ำตาลกินละลงแม่คะ แม่ลองเสริจ์หาตารางนน.เด็กในครรภ์​ที่google ดูคะ ดูคร่าวๆ ไม่ให้ตกเกณฑ์​มาก แต่อย่ายึดเป็นมาตรฐาน​มาก ต้องถามหมอด้วยคะแม่ พยามขุนให้เกิน2500กรัมนะคะแม่

บ้านนี้กินนมวัวผสมโปรตีนของแอมเวย์ กับนมถั่วเหลืองอย่างละ1กล่อง/วัน ไข่วันละ2ฟอง กล้วยน้ำว้าห่ามอีกวันละ1ลูก เด็กออกมา 3960กรัมค่ะ 😅😅😅

ตอนนี้หนู34วีคแล้วค่ะ(ท้องแรก)แต่เป็นคนตัวเล็กหน้าท้องเลยไม่ใหย่มากแต่น้ำหนักลูกก็ตามเกรนดีค่ะ(หมอแน่ะนำกินกล้วยและไข่วันละ1-2ฟอง

คิดว่าที่หมอคำนวณให้อาจจะไม่ตรง เพราะตอนเราท้องก่อนคลอดซาวดูหมอบอกลูก2โล5เอง ะอคลอดออกมา3โล ตอนนี้น้องได้8เดือนแล้ว😁

บ้านนี้กินนมบำรุงทั่วไปคะแล้วกินกินกล้วยน้ำว้าสุกวันละ2ลูกไข่ต้ม1-2ฟองเว้นวันคะช่วยได้เยอะคะเรื่องน้ำหนักลูก

ทานเนื้อสัตว์+นมอัดในแต่ละมื้อเลยค่ะพยายามไม่เครียดพักผ่อนเยอะๆ ลูกคลอดมา2300gแต่แข็งแรงดีไม่ต้องเข้าตู้อบค่ะ

นมทุกชนิดบำรุงได้หมด ดื่มวันละกล่อง เน้นสูตรหวานน้อย ไข่ต้มยัดไปเลยค่ะวันละ 3 ฟอง กล้วยน้ำว้าวันละลูก

3y ago

ยังมีเวลาค่ะสู้ ๆ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะกังวลเหมือนกันแต่บ้านนี้980เองซาวตอนเกือบๆ30wคอนนี้น้องนน.เท่าไหร่แล้วคะ

โปรตีน เนื้อสัตว์ นมโค ไข่ต้มวันละ 2 ใบ เพิ่มข้าวอีก 1 ทัพพี จากปกติที่ทานค่ะ