ท้อง6Wน้ำหนัดลดลง

ตอนนี้ท้องได้6W แต่น้ำหนักลด ไป2โล หรือเป็นเพราะว่าแพ้ท้อง พะอืดพะอมกินอะไรไม่ค่อยได้มากคะ แบบปกติหรือเปล่า

25 ตอบกลับ

เป็นไปได้ค่ะแม่ ของเราช่วง2-5เดือนแพ้ท้องอาเจียนย่างเดียวค่ะกินอะไรก็อาเจียน อะไรที่คนอื่นแนะนำให้ลองกินแล้วจะไม่แพ้ไม่ได้ผลกับเราเลย ไปหาหมอมีแต่น้ำหนักลดค่ะ จนเราเองกังวลเพราะไม่มีความรู้และท้องแรกด้วย แต่แม่ไม่ต้องกังวลนะคะหายแพ้จะกินได้เองค่ะ ถ้าแม่กังวลและไม่ไหวจริงๆไปหาหมอที่โรงพยาบาลดูนะคะหมออาจจะให้น้ำเกลือค่ะ เพราะเราจะหมดแรงไปกับการอาเจียนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่เพราะเราแพ้ท้องช่วงนั้นกินอะไรไม่ได้เลยน้ำหนักลง3โลเหลือ51โลน้ำหนักคงที่อยู่51จนท้องได้17+2 หลังจากนั้นน้ำหนักก็พุ่งขึ้นทีละโล2โลเลยค่ะตอนนี้แม่บ้านนี้หนัก63โลค่ะท้องได้31+3ค่ะ

ปกติช่วงแพ้ท้องค่ะแม่ ช่วงตื่นนอนพยายามกินน้ำทุกเช้าลดอาการอ้วกตอนเช้าได้ค่ะ ต้องหาอะไรกินอย่างไว ผลไม้ หรือของเปรี้ยวๆก็ได้ ก่อนทานมื้อเช้า

ปกติสำหรับคนแพ้ค่ะ ไม่มีผลต่อเจ้าตัวเล็กค่ะ บ้านนี้ช่วง3 เดือนแรก น้ำหนักลงไป4 โลเลยค่ะ พอเข้าเดือนที่5 เริ่มทานได้ น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะคุณแม่น้ำหนักลงไป 3 โล แต่ตอนนี้ท้อง 29 สัปดาห์แล้วน้ำหนักขึ้นมา 2.5 โลเองค่ะ ไม่รู้ว่าคนอื่นจะเป็นเหมือนกันหรือเปล่า

ปกติค่ะ เราแพ้ท้องหนักมาก น้ำเปล่ายังกินไม่ลง 4เดือนแรกน้ำหนักเราลดไป 7โล ตอนนี้ท้องได้ 6เดือนแล้วน้ำหนักพึ่งขึ้นมา 2โลเองค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 93 พอรุ้ว่าท้องเท่านั้นแหละ อาการแพ้ท้องขั้นรุนแรงมาเลยจ้า นน.ลงเหลือ 87ค่ะ ตอนนี้ 11 วีคแล้ว ✌️🫡

ปกติค่ะ เราแพ้หนักมากๆ จาก 63 ลดมาเหลือ 55 เพิ่งมาน้ำหนักเท่าเดิมตอน 8 เดือน รักษาน้ำหนักลูกให้อยู่ตามเกณฑ์ก็พอค่ะ 💖

ปกติคะ ตอนนี้ท้องสองน้ำหนักลดได้ลูกชายคะ ตอนท้องแรกน้ำหนักไม่ลดขึ้นต่อเนื่องเกือบยี่สิบโล ได้ลูกสาวคะ

ปกติค่ะแม่ กินได้ไม่ค่อยเยอะแต่ก็ต้องกินยาบำรุงทุกวันนะคะ พอเข้าไตรมาสที่ 2 ก็สามารถกินได้ปกติแล้วค่ะ

2y ago

เพิ่มไข่ต้มผักน้ำพริก​ไปด้วยก็ดีคะ.เพิ่มโปรตีน.ไฟเบอร์.