ท้อง​ 6w​ น้ำตาลสูงเกิน

ท้อง​ 6w เจาะเลือดครั้งแรกน้ำตาลสูงเกิน​ต้องคุมอย่างไรดีคะ

6 ตอบกลับ

ทานคลีนๆค่ะคุณแม่ ต้องควบคุมการทานอาหารค่ะ ไม่ได้หมายถึงให้อดอาหารนะคะ แต่เลือกทานที่มีสารอาหารส่งถึงน้องเต็มๆและคุณแม่เองอิ่มท้อง Do not eat less,but eat right นะคะ^^เน้นต้ม ปิ้ง นึ่ง ย่าง คั่ว ยำ นะคะ เลี่ยงหวาน(เลี่ยงการปรุงด้วยน้ำตาลทรายขาว ใช้น้ำตาลทรายแดง ใช้หญ้าหวานปรุงแทนนะคะ) มัน ทอด เค็ม แป้งขาว ข้าวเหนียว ข้าวขาว ขนมปังขาว ผลไม้หวานจัดและแป้งมาก ทานโปรตีนไก่ ปลา เนื้อไม่ติดมัน ไข่ นม โปรตีนทานเยอะได้ค่ะ ไม่ต้องอด ห้ามอดเลยนะคะ เป็นสารอาหารที่น้องต้องการมากๆในทุกไตรมาส ทานคาร์บดี เช่น โฮลวีต ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ แต่ว่าลดปริมาณคาร์บลงหน่อยนะคะ ทานกับให้ได้มากกว่าทานข้าวน้า^^ผักควรมีในอาหารทุกมื้อ ทานเยอะๆค่ะ ผลไม้ซื้อติดตู้เย็นไว้มากๆเลย ทานเป็นมื้อว่างได้ตลอดวันค่ะ ดื่มน้ำต้มใบเตย(ไม่ใส่น้ำตาลนะคะ)วันละ 1-2 แก้ว ก็ช่วยได้อีกทางค่ะ^^

5y ago

ยินดีค่า^^

งดอาหารหวาน น้ำหวาน ทานแต่กับข้าวจืดๆนะคะ นมก้เน้นนมจืด แม่บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ก้คุมอยู่ค่ะได้ผล

5y ago

ขอบคุณค่ะ

งดของหวานค่ะ เราได้คำแนะนำจากแม่ๆในแอพให้กินน้ำใบเตยต้มค่ะ ตรวจรอบ2ปกติเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ​ จะลองทานดูค่ะ​ อาทิตย์หน้าหมอนัดตรวจละเอียดอีกรอบค่ะ

งดแป้งงดของทอดขนมจุกจิก ขอให้ค่าน้ำตาลลดไวๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ลดอาหารหมู่คาร์โบฯค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ​

งดแป้ง งดหวานคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ