ฝากท้องครั้งแรก คุณหมอไม่อัลตร้าซาวให้

ตอนนี้ท้องได้5 week ค่ะไปฝากท้องที่คลีนิก แต่คุณหมอไม่ได้ซาวให้ บอกว่ารอให้ 4-5เดือนก่อนค่อยซาว อย่างนี้เราควรไปซาวที่ รพ อีกครั้ง รึว่าจะรอตามที่คุณหมอบอกดีค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนไม่ได้ซาวครั้งแรกบ้าง ตอนนี้กังวลว่าลูกจะแข็งแรงไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ของเรา ไปฝากตอน 5w หมอนัดซาวตอน7w ค่ะ เพราะ 5wจะยังไม่เห็นอะไร พอไปซาวก็เห็นแค่ถุงตั้งครรภ์ หมอจะซาวช่วง7-10wดูถุงตั้งครรภ์และดูว่าเด็กมีหัวใจไหม ท้องลมหรือป่าวถ้าปกติก็จะซาวอีกทีตอน 4-5เดือนค่ะ

บ้านนี้ฝากคลินิกตอน4w ซาวด์ให้ตั้งแต่ครั้งแรก ได้สมุดฝากครรภ์ตั้งแต่ครั้งแรก ได้ยาบำรุงมากินตั้งแต่ครั้งแรก หมอนัดทุกเดือน ซาวด์ทุกครั้ง #เจอที่ดีก็ดีไปค่ะ