สอบถามแม่ๆค่ะอาการท้องแข็งเกรงบ่อยๆ

จะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องไหมคะพอดีช่วงนี้เครียดและร้องไห้บ่อยมากเพราะน้องสาวแท้ๆที่พึ่งคลอดลูกก็มาเสียอีกท้องแม่ก็แข็งและเกรงบ่อยมากเริ่มกังวลแล้วค่ะกลัวลูกเป็นอันตรายค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 33 +5 week

2 ตอบกลับ

ห้ามเครียด ทำใจให้สบายๆสูดหายใจเข้าลึกๆกลั้นไว้3วินาทีแล้วหายใจอแกยาวๆ เพราะความเครียดทำให้เลือดเป็นกรด ทำให้หัวใจเต้นเร็ว มีผลเสียต่อลูกในท้องด้วยค่ะ ถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีอย่าพูดอย่าคิดถึงมันบ่อยๆค่ะ เพราะจิตใต้สำนึกจะจำแบะจะเกิดอย่างที่ใจเราคิดซ้ำๆย้ำๆ

พยายามอย่าเครียดค่ะแม่ ท้องแข็งบ่อยคงไม่ส่งผลดี

4y ago

เคยอ่านเจอบทความที่ว่า ท้องแข็งบ่อย อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ