แม่มือใหม่

ตอนนี้ท้องได้4เดือนกว่าแล้วแต่ยังไม่ได้ไปฝากท้อง จะเป็นอันตรายต่อลูกไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยคะ

รีบไปฝากท้องนะค่ะ เพราะมันจะไม่ทันกินยาที่หมอให้ เพราะยาที่หมอให้เป็นยาบำรุงครรภ์และแคลเซียมค่ะ