ท้องแข็งบ่อย

ตอนนี้ท้องได้29สัปดาแล้วค่ะ แต่ท้องชอบแข็งบ่อย นอนตะแคงตลอด แต่แข็งบ่อยมากเลยค่ะ กังวลมากกลัวคลอดก่อนกำหนดมีแม่ท่านไหนเคยเป็นแบบนี้มั้ยคะ

17 ตอบกลับ

ท้องเเข็งเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกตินะคะ สาเหตุคืออาจจะเดินเยอะ วิธีเช้คว่าถึงขั้นอันตรายไหมให้เเม่ลองนอนหงายในท่าผ่อนคลายสุดๆ เอามือวางบนท้องเเละจับเวลา1ชม.ค่ะ ถ้าท้องเเข็งมาชนมือเกิน4-5ครั้งใน1ชม.ควรไปหาหมอเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะวันนึ่งแข็งเป็นสิบๆรอบเลยค่ะ

อันตรายค่เป็นสัญญานเด็กอาจเกิดก่อนกำหนดบ้านนี้ก้เปนค่ตอนท้องแรกไม่รุ้เรื่องค่ทำไห้เกิดก่อนกำหนดตอน7เดือนน้องต้องอยุ่ตุ้อบ2เดือนจนท้อง2.3.4แต่ฝากกับคลีนิคหมอฉีดยากันแท้งไห้ทุกอาทิตละ1ครั้งไม่มีภาวะคลอดก่อนกำหนดค่

5y ago

ฝากคลีนิคเหมือนกันค่ะ หมอให้นอน รพ ให้ยาระงับคลอดและนอนรอดูอาการค่ะ

อันนี้ขอถามอีกรูปแบบนึงนะคะ พอดีท้องแรก ยังไม่ค่อยเข้าใจอะไรหลายอย่าง. ถ้าท้องนิ่มอะค่ะ คือ ปกติ รึผิดปกติค่ะ ??? แล้ว ถ้าจู่ ๆ. ตอดน้อยลง วันนึงไม่ 10 ครั้ง จะเป็นอะไรไหมค่ะ. 😥

5y ago

ลูกดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งใน 12 ชม อันตรายค่ะ

อาการเครียดก้อเป็นสาเหตุ​ทำให้ท้องแข็ง​ ผ่อนคลาย​อย่าคิดมาก​ บอกกับตัวเองว่า​ เรามีความสุข​ อย่ากินมื้อเย็น​เยอะ​เกินความจำเป็น​ กินน้อยๆแต่บ่อยครั้ง​

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ขอถามหน่อยนะคะ อาการท้องแข็งนี่เป็นแบบไหน แข็งแบบจิ้มท้องไม่ลงเลยรึเปล่าค่ะ จะรู้สึกประมานไหน เราท้องแรกยังไม่ค่อยเข้าใจเลยค่ะ 🙏🏻

5y ago

ตามด้วยคนค่ะ ท้องเเรกเหมือนกัน ไม่รู้ว่าท้องเเข็งเป็นยังไง

บ้านนี้แข็งบ่อยตั้งแต่4เดือนค่ะตอนนี้ 7เดือนแล้วมีเลือดออกรอบนึง ท้องแรกเราคลอดก่อนกำหนดด้วย...ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

เมื่อวานหมอนัดพอดีค่ะไปตอนเย็น ตอนนี้นอน รพ ให้ยาระงับคลอดและรอดูอาการค่ะ

ทุกวันนี้ก็เป็นจ้าท้องแข็งบ่อยเหมือนกัน หมอแนะนำให้พักผ่อนเยอะๆห้ามยกของหนักและห้ามเคียด

บ้านนี้เป็นค่ะ เริ่มแข็งตอน 26 วีคเลยรีบไปหาหมอ ได้ยาฮอร์โมนมากิน ตอนนี้ดีขึ้นบ้างแล้วค่ะ

5y ago

วันนี้หมอนัดพอดีค่ะจะปรึกษาหมออีกที แต่เราเป็นมา4-5วันแล้วค่ะ เป็นบ่อยมาก

ท้องแข็งหรือน้องโก่งตัวคะ ต้องแยกให้ออกนะคะ

5y ago

ท้องแข็งค่ะ ตอนนี้นอน รพ ให้ยาระงับคลอดอยู่ค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไม่บ่อยเท่าไรค่ะ

5y ago

บ้านนี้วันนึ่งสิบกว่ารอบได้ค่ะ