คุณแม่คนไหนมีวิธีลดอาการไอแห้งบ้างค่ะ

ตอนนี้ท้องได้ 30W+3 ไอแห้งเจ็บคอ ไอตลอดคันคอนอนไม่ได้ จะกินยาก็ไม่กล้ากิน ใครมีวิธีลดอาการไอบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งค่ะ ชงดื่มเช้าเย็น หรือ ใช้จิบตอนกลางคืน ชงน้ำผึ้งกับน้ำร้อนให้น้ำผึ้งละลาย(น้ำผึ้ง 2-3 ช้อนชา น้ำร้อน 8-9 ออนซ์) แล้วเติมน้ำเย็นให้พออุ่นๆ แล้วบีบมะนาวครึ่งลูก คนให้เข้ากันแล้วดื่ม หรือ ใช้จิบทีละนิด ดื่มได้ทั้งวันเลยค่ะ:)