กรดไหลย้อน

ตอนนี้ท้องได้ 16 วีคค่ะเป็นกรดไหลย้อยแสบร้อนตรงกลางอกมันทรมารมากๆค่ะอยากทราวว่าคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นแล้วรักษายังไงคะ??

12 ตอบกลับ

กินแล้วอย่าพึ่งนอนค่ะ 16 wยังอีกยาวไกล ถ้าเข้าไตรมาตร2-3 จะเป็นมากกว่านี้ค่ะ แม่ต้องดูเรื่องการกินค่ะ ให้สังเกตตัวเอง ว่ากินอะไรแล้วย้อยยากก็หลีกเลี่ยงค่ะ เช่นอาหารรสจัด อะไรแบบนี้

บ้านนี้24วีคเป็นเหมือนกันค่ะไปหาหมอมาหมอแนะนำให้งดมื้อดึก งดอาหารรสจัด กินข้าวเสร็จก็ให้เดินรึนั่งสักชั่วโมงนึงก่อนละค่อยนอนค่ะ ตอนนี้บ้านนี้หายแล้ว

หลังกินเสร็จ อย่านอนทันทีค่ะ อาหารจะย่อยยาก ให้นั่งพิงไปก่อนนะคะ ผ่านมาแล้วค่ะ กาวิคคอลก็กินค่ะไม่ช่วยอะไรเลย ใช้วิธีนั่งหลับค่ะ 😂😂😂

ตอนเเรกเป็นเหมือนกันค่ะ หาข้อมูลเเบบไม่พึ่งยา กินเสร็จอย่าพึ่งนอนนะคะ นั่งย่อยสักแปป นอนอย่าดึกมากค่ะ

กินข้าวเสร็จให้นั่งก่อนหรือเดินซักพักค่ะอย่างน้อย1​ชม​ค่อยนอนค่ะลดอาหารรสจัดด้วยค่ะเเล้วจะดีขึ้น

ทานแอปเปิ้ลค่ะจะทำให้ดีขึ้นบ้านนี้เป็นบ่อยค่ะ ทานแล้วดีขึ้นเยอะแถมผลไม้มีประโยชน์ต่อเด็กค่ะ

ตอนนี้เป็นอยู่คะ​ ทานยาอาโมจินเยลหรือกาวิคคอลคะ​ สื้อร้านยาเภสัช​แนะนำคะ

หมอให้กินกาวิสคอนสีเขียวค่ะ ปลอดภัยที่สุด ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มียาลดกรด

ลองกินกาวิสคอนดูนะคะ เผื่อช่วยได้