ตอนนี้ท้องใกล้คลอดล่ะเเต่ไม่รุ้เรยได้ลุก เพศหญิง/เพศชายตอน5เดือนซาวด์ไม่เห็นเรยเเร้ว หมอจะซาวด์ให้อีกมั้ยค่ะ

19 ตอบกลับ

ปกติจะซาวแค่ตอน5 เดือนที่ว่าแล้วก็ช่วงใกล้คลอดอีกทีแต่ถ้าเราไปหาปกติละหมอถามว่ามีอาการไรไหม ละมันไม่ได้ผิดปกติส่วนใหญ่หมอก็ไม่ซาวให้คะ นอกจากจะไปซาวข้างนอกแทน แต่จริงๆชายหญิงไม่ค่อยมีผล เพราะเด็กแรกเกิด ชุดเค้าใส่อะไรก็ได้ เด็กโตไวคะ แต่ถ้าอยากรู้ แนะนำไปคลินิคข้างนอกดีกว่า บางคนอยากรู้มากกว่าอยากลุ้น เพราะญาติจะได้ซื้อขิงฝากถูกเพศ อิอิ

เราฝากกับหมอคลีนิค หมอซาวให้ดูทุกเดือนเลยค่ะตั้งแต่สองเดือน คุณหมอใจดี ให้ถ่ายคริปพูดคุยเป็นกันเองมาก ตอนนี้ห้าเดือนกว่า หมอบอกยังมองไม่ชัดแต่น่าจะเป็นผู้ชาย

จริงๆต้องทราบแล้วนะคะ เพราะคุณหมอจะซาวด์ให่ดูโครงสร้างน้องและความผิดปกติว่าน้องมีเสี่ยงเป็นอะไรบ้างเช่นปากแหว่งไหมหรือมีอะไรผิดปกติค่ะ

ตอนอายุครรภ์36Wหมอเค้าน่าจะซาวด์ให้ดูอีกรอบนร้คร้. เพราะหมอก็นัดเราแบบนั้น. เราก็ยังไม่รุ้เพศเรยค่ะซาวด์3รอบแลวไม่เหนทุกรอบ.

ไปคลีนิกเลยค่ะบ้านนี้ฝากรพ.รัฐแต่ไปซาวคลีนิกประจำ อยากดูพัฒนาการเค้าค่ะ ไปซาวเดือนที่4รู้เพศแล้วค่ะ

5y ago

ครั้งละ500ค่ะ

ซาวตอน4เดือนไม่เหนค่ะ แต่หใอบอกว่าเด็กปกติครบ32เลยไม่ซาวอีก เอาไว้ลุ้นค่ะ

บ้านนี้ถ้าซาวด์เพศลูก จะไปซาวด์ที่คลินิกค่ะ ที่โรงพยาบาลจะไม่บอกเพศลูก

เช่นกันคะซาวล่าสุดตอน5เดือนนี่จะคลอดเดือนหน้าแล้วยังไม่ทราบเพศเลยอ่ะ

ถ้าคุณแม่อยากรู้เพศ แนะนำให้ไปคลินิคเพื่อซาวน้องโดยเฉพาะเลยดีกว่าคะ

แล้วแต่ที่นะคะ ไม่เหมือนกัน ถ้าคุณแม่อยากรู้ไปซาวน์คลีนิคก็ได้ค่ะ