ท้อง 20 weeks

ตอนนี้ท้อง 20+5 weeks แล้วค่ะ มีแม่ๆท่านไหนยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นบ้างมั้ยคะ บ้านนี้ยังไม่รู้สึก กังวล กลัวลูกเป็นอะไรไปค่ะ 🥹

18 ตอบกลับ

แม่ส่วนใหญ่จะสัมผัสได้ว่าลูกดิ้นตั้งแต่ 18 สัปดาห์ขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่สรีระของคุณแม่ด้วย คุณแม่ที่มีผนังหน้าท้องหนาอาจจะสัมผัสได้ช้า แต่ถ้าเมื่อไหร่ 24 สัปดาห์แล้วยังสัมผัสไม่ได้ว่าลูกดิ้น แนะนำให้พบสูติแพทย์เพื่อตรวจอย่างละเอียดค่ะ

บ้านนี้จะรู้สึกช่วงครรภ์18-19วีค พอเข้า21-22วีค ชัดขึ้นเรื่อยๆค่ะ ส่วนมากน้องชอบเงียบกลางวัน จะตอดกลางคืน มาเเรงบ้างมาเบาบ้างค่ะ อย่าเครียดนะเเม่ เดี่ยวก็ได้สัมผัสเเล้ว ยิ่งน้องขยับน่ะเเม่สะดุ้งเเน่ ☺️☺️

อย่าพึ่งกังวลไปนะคะแม่ บ้านนี้น้องเริ่มตอดตอน 18w รู้สึกดิ้นจริงๆตอน 20-21 w หน้าท้องแม่อาจจะหนาค่ะเลยทำให้ยังไม่ค่อยรู้สึก

11mo ago

อดใจรออีกนิดนะคะแม่ 🥰

บ้านนี้รู้สึกว่าน้องเริ่มตอดตั้งแต่16วิคแล้วมาดิ้นจริงๆตอน21วิคค่ะ ถ้าเป็นคนผนังหน้าท้องหนาอาจจะรู้สึกช้าค่ะ

เค้าดิ้นช้ามากค่ะ ส่วนมากจะตอดอย่างเดียวนิดเดียวเลยค่ะแทบไม่รู้สึก มาดิ้นจริงๆจังๆ ตอนเข้าเดือนที่7เกือบ8ค่ะ

ประมาท18วิคขึ้นไปถึงจะรู้สึกคะ บางคนอาจช้า บางคนอาจเร็วคะ เราท้องแรกประมาท23-24วิคเลยถึงรุ้สึก

11mo ago

สงสัยก้อหาคำตอบจ้า อย่ากังวลมาก เดี่ยวส่งผลเสียนะคะ

แล้วแต่คนค่ะบางคนก็ดิ้นช้าบางคนก็ดิ้นเร็วถ้านั่งท้องหนาก็จะนานดิ้นค่ะ นี้ไปฟังที่หมอพูดค่ะ 🙂🙂

อย่ากังวลไปนะคะ บางคนอาจจะหน้าท้องหนา เลยรู้สึกช้า ส่วนตัว รู้สึกเบาๆตอน 17w มารู้สึกชัดตอน 19-20w ค่ะ

แม่ต้องกระตุ้นน้องด้วยมั้ยคะ เช่น เปิดเพลงให้ฟัง คุยกับน้องบ่อยๆ ใช้ไฟฉายส่องใส่ท้อง

11mo ago

คอมเม้นนี้ได้ผลค่ะเพราะทำแล้วและจะรู้สึกว่าตัวเล็กดิ้นเวลาส่องไฟหรือเปิดเพลง

บางคนหน้าท้องหนา/บางค่ะแม่ ถ้าบางก็จะรู้สึกถึงลูกดิ้นเร็วหน่อย ไม่ต้องกังวลนะคะ