ท้องผูกมากเลย คุณแม่ทำยังไงกันบ้างคะ?

ตอนนี้ท้อง 13 สัปดาห์แล้ว ท้องผูกหนักมาก พยายามทานผัก ผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆแต่ก็ยังถ่ายยากมากเลยค่ะ ทั้งที่ปกติก่อนมีน้องเป็นคนขับถ่ายสะดวกดีเลย คุณแม่แต่ละบ้านทำอย่างไรกันบ้างคะ? ขออัพเดตอาการนะคะ ตอนนี้ 37 สัปดาห์แล้ว หลังจากตรวจเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เราก็ทานข้าวไรซ์เบอร์รี่แทนข้าวขาว รู้สึกว่าทำช่วยให้ระบบขับถ่ายกลับมาดีเหมือนเดิม ถ่ายง่ายถ่ายทุกวันแล้วค่ะ

96 ตอบกลับ

กินแก้วมังกร หรือส้มโอค่ะ กินระหว่างมื้อ ถ้ากินฝรั่งจะยิ่งท้องผูกนะคะเพราะว่ามวลมันแข็งและแน่น ทานจุลินทรีย์เพิ่มก่อนนอนก็ช่วยได้ค่ะ

แพ้ท้องหนักมากค่ะ ท้องแรกตอนนี้13สัปดา 2วัน กินอะไรไม่ค่อยได้เลยน้ำยังไม่อยากกิน เลย ใครแพ้หนักบ้างคะ แล้วอายุครรภ์กี่สัปดาถึงจะเลิกแพ้ สอบถามคนมีประสบการณ์จ้า

ตอนแรกกินน้ำปกติเหมือนตอนก่อนท้อง(วันละ 2 ลิตร เอาไม่อยู่ค่ะแม่ท้องยังผูก ตอนนี้เลยตั้งต่อวันไว้ที่ 4.5 ลิตร น้ำเปล่า 3 ขวดใหญ่ ปรากฎว่าถ่ายดีขึ้นค่ะ ลองดูนะคะ🤟

กินผัก น้ำบ่อยๆ และลองซื้อผงข้าวไรเบอรรี่มาชงผสมนมดื่มดูนะคะ บ้านนี้ท้องผูก แต่ลองดื่มตัวนี้แล้วขับถ่ายดีค่ะ นี่เพิ่งลองทานครั้งแรก

ตื่นนอนแล้วยังไม่ต้องแปรงฟันดื่มน้ำทันที1แก้วค่ะเราทำแบบนี้ท้องผูกระวังเป็นริดสีดวงนะคะเราเป็นแต่ตอนนี้เข้าห้องน้ำตรงเวลาเริ่มหายแล้วสู้ๆๆนะคะ

ตอนปวดท้องจะเข้าห้องน้ำ ให้กินน้ำประมาณ 1 แก้วครึ่งนะค่ะ รอประมาณ1นาทีจะรุ้สึกปวดท้องมากจะถ่ายได้แต่ต้องออกแรงนิดหนึ่ง วิธีนี้ใช้ได้ผลจ้าเราทำตลอด

ตื่นขึ้นมาทานน้ำเลยค่ะ1แก้วก่อนจะทำอะไรก็ตาม ช่วยได้เยอะค่ะ หรือถ้ายังไม่ดีขึ้นแม่บ้านนี้ทานนมเปรี้ยวหรือไม่ก็ผลไม้พวก มะละกอ ค่ะช่วยได้เยอะ

13 สัปดาห์เป็นเหมือนกันคะ พึ่งเริ่มทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติตอนตื่นนอนตอนเช้าแล้วดื่มน้ำตามคะไม่เกินชั่วโมงถ่าย สูตรนี้แล้วแต่คนนะคะแต่ลองได้คะ

เหมือนกันค่ะ ท้องผูกแล้วทานข้าวไรซ์เบอร์รีถ่ายปกติค่ะแรกๆบีบท้องถ่ายไม่ออกกินผลไม้ทานอาหารอ่อนๆย่อยง่ายมากเลยค่ะกลับมาถ่ายได้ปกติเลยค่ะ

กินผักผลไม้ทุกวันค่ะ บ้านนี้เน้นกล้วย มะละกอ แตงโมช่วยให้ขับถ่ายง่าย เลือกทานเนื้อปลา เวลาทานข้าวก็ควรเคี้ยวให้ละเอียดด้วยนะค่ะ ช่วยได้ค่ะ