ท้องผูกมากเลย คุณแม่ทำยังไงกันบ้างคะ?

ตอนนี้ท้อง 13 สัปดาห์แล้ว ท้องผูกหนักมาก พยายามทานผัก ผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆแต่ก็ยังถ่ายยากมากเลยค่ะ ทั้งที่ปกติก่อนมีน้องเป็นคนขับถ่ายสะดวกดีเลย คุณแม่แต่ละบ้านทำอย่างไรกันบ้างคะ? ขออัพเดตอาการนะคะ ตอนนี้ 37 สัปดาห์แล้ว หลังจากตรวจเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เราก็ทานข้าวไรซ์เบอร์รี่แทนข้าวขาว รู้สึกว่าทำช่วยให้ระบบขับถ่ายกลับมาดีเหมือนเดิม ถ่ายง่ายถ่ายทุกวันแล้วค่ะ

96 ตอบกลับ

ของเราช่วงเช้าทานน้ำลูกพรุน ตอนท้องว่างค่ะ พอช่วงบ่าย ถ้ารู้สึกว่ายังไม่ถ่ายก็จะทานลูกพรุนเพิ่มส่ะ 3-4 ลูก ของยี่ห้อ sunsweet ค่ะ ทั้งน้ำทั้งผลเลย

แนะนำสิ่งนี้ค่ะแม่ เพิ่มไฟเบอร์ มีติดบ้านแล้วชีวิตดีมากๆค่ะ ไม่ปวดบีบ หมอบอกทานได้ค่ะ

2y ago

ทานตัวนี้เหมือนกันค่ะ​ โอเคอยู่นะคะ

บ้านนี้ตื่นมารีบดื่มน้ำละนั่งบิ้วอารมณ์ในห้องน้ำแป๊บนึงก็ปวดท้องถ่ายปกติค่ะ ถ้าวันไหนตื่นสายเลยเวลาก็จะไม่ปวดเลย แต่ห้ามนั่งเบ่งนะคะ

บ้านนี้โดยปกติเป็นคนถ่ายยากอยู่แล้วแต่พอท้องกลัวจะเป็นริดซี่ แม่เลยกินโยเกิร์ต ผลไม้ ผัก ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ ถ่ายทุกวันเลยค่ะ

น้ำผัก ขวดสีเขียวยูนิฟในเซเว่นค่ะ 2 ขวด กินแล้วจะรู้สึกปวดท้องตอนเช้าเลยค่ะลองดูนะคะส่วนตัวก็เป็นคนถ่ายยากเหมือนกันตอนท้อง

แต่ก่อนเราก็มีปันหาพวกนี้เพราะเราทานนมวัว คุณแม่ลองเปลี่ยนมาทานนมพวก นมถั่ว กินผักเยอะๆจะดีขึ้นจ้า

ท้องผูกเหมือนกันค่ะ 2-3 วันจะถ่ายแต่พยายามทานกล้วยหอม ผักสด น้ำส้มคั้นสด แก้วมังกร ดื่มน้ำวันละ 1.5 -2 ลิตรทุกวันอยู่แล้วค่ะ

หาผลไม้ทานเยอะๆค่ะ ทานผักเยอะๆค่ะ ทานน้ำตามเยอะๆค่ะ ทานอาหารให้ตรงเวลาด้วยค่ะ😊

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

เรากินมะขาม ที่หาซื้อได้ ตามร้านสะดวกซื้อที่มีรสชาติเปรี้ยวๆค่ะ แนะนำให้ทานแต่พอดีนะคะ ไม่งั้นแม่ไม่ได้นอนแน่ๆ