ตอนนี้ท้อง6สัปดาห์แล้วค่ะ ไปอุตตราซาวหมอแจ้งว่าไม่เจออะไรเลยกลัวจะเป็นการท้องนอกมดลูก ปกติซาวเจอถุงตั้งครรภ์หรือเจอเด็กตอนกี่สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้กังวลมากกว่าเป็นท้องนอกมดและเป็นท้องแรกด้วย

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่ท้องนอกมดลูก ก็เป็นท้องลมค่ะคุณแม่ ถ้าเป็นการตั้งครรภ์ปรกติจะสามารถเห็นถุงตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 5 สัปดาห์ที่ 6 จะเริ่มเห็นตัวน้องแล้วค่ะ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้ค่ะ https://th.theasianparent.com/แม่ท้อง-อัลตร้าซาวน์-ไตรมาสแรก/

เคยท้องนอกมดลูกมาก่อนหน้านี้ค่ะ ท้องแรก จะมีเลือดออกและปวดท้องมากนะคะ ซาวดูไม่เจอถุงตั้งครรภ์ ส่วนมากจะได้ผ่าออกนะคะ ท้องนอกมดลูก เราโชคดีหน่อยที่ ไข่ฝ่อเอง แล้วได้ชีดยาหยุดการตั้งครรภ์ค่ะ