ควรไปหาหมอมั้ยคะ

ตอนนี้ท้อง36+6w มีอาการปวดท้องน้อยคล้ายปวดท้อง ปจด. บ่อยขึ้น แต่ไม่ได้ปวดถี่ๆนะคะ เวลาปวดท้องก็จะแข็งหน่อยๆ สักครึ่งชั่วโมงปวดที หรือสักพักปวดที ขับถ่ายบ่อยว่าเมื่อก่อนแบบกินมื้อหลักเสร็จสักพักก็ถ่ายเลย ถ้านั่งตรงๆบางครั้งก็มีอาการปวดบริเวรปากมดลูกหรือจิมิ แบบนี้ควรไปหาหมอหรือว่ายังไม่ต้องไปคะ

4 ตอบกลับ

ปกติค่ะ มันคือเจ็บเตือน ถ้าเจ็บถี่ มีมูกเลือด น้ำคร่ำไหล อันนี้คือใกล้คลอดถ้าอาการอื่นคือยังรอได้ก่อนค่ะแม่

2y ago

มีเจ็บแต่เว้นช่วงแป๊บๆค่ะ แต่ยังไม่มีมูกหรือน้ำไหลยังไม่มีค่ะ

น่าจะเจ็บเตือนเฉยๆนะคะแม่ แม่สังเกตุอาการเรื่อยๆนะคะถ้าเจ็บถี่แล้วเจ็บแรงขึ้นเรื่อยๆค่อยไปหาหมอค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ปวดหน่วงท้องน้อยหมอบอกว่าปกติค่ะ เพราะหัวลูกลงไปต่ำ

เตือนค่ะ