กังวล

ตอนนี้ท้อง34+1w แล้วค่ะ น้ำหนักลูก1700กรัมเอง แม่กังวลมากค่ะ แม่ก็กินเยอะน่ะค่ะ แม่บ้านอื่นมีวิธีกินหรือกินอะไรที่ไปเพิ้มน้ำหนักให้ลูกในท้องบ้างไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณหมอแนะนำให้เน้นพวกเนื้อสัตว์ทุกชนิดค่ะ แบบไม่ติดมัน นมวัว นมถั่วเหลือง แต่ทานแค่อย่างละ1กล่อง/วันนะคะ น้ำหนักน้องขึ้นดีมากเลยค่ะ

กินจำพวกเนื้อสัตว์ ปลาทู ปลาตัวน้อยๆที่มีแคลเซียมเยอะๆ ผลไม้