สอบถามคะ

ตอนนี้ท้อง32วีค แต่น้องน้ำหนัก1700 แม่น้ำหนักขึ้น20กก.แต่น้องน้ำหนักไม่ขึ้นเลยน้องตัวเล็กไปรึป่าวคะ มีอะไรที่ทำให้เด็กนน.เพิ่มบ้างคะแม่ๆเคลียดมากตอนนี้ท้องแรกด้วย

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน30wลูกหนัก1400 หมอบอกว่าน้อยไป หมอไห้กินไข่วันละ2ฟอง นี่ก็กินไข่วันละ2ฟอง กินน้ำเต้าหู้ กินนม กินกล้วย กินโยเกิร์ต วันที่18นี้หมอนัด33wจะถึง2โลมั้ย ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ รู้สึกว่าเหนื่อยกับการกินมากๆ อ้อบ้านนี้เเม่ก็น้ำหนักขึ้นมาเกือบ20โลเเล้วเหมือนกันค่ะไม่ลงลูกเลย😭😭😭 ตอนนี้เน้นโปรตีนกับเเคลเซียมไห้ลูกน้ำหนักดีค่ะ ลุ้นๆๆๆ

3y ago

จริงคะแม่เหนื่อยกับการทานมากคือเราเป็นคนทานยากยิ่งท้องยิ่งเลือกทานแต่ต้องฝืนเพราะอยากบำรุงเค้าแต่พอเห็นน้ำหนักลูกแล้วท้อเลยคะ

ตามเกณค่ะแม่ ไม่ต้องกังวล แม่บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ ตอน 32 สัปดาห์ 1.7 โล พอไปตอน 35 สัปดาห์ขึ้นมาเปน 2.2 ล่าสุดไปตอน 36 สัปดาห์ นน.2.6โลแล้วค่ะ คุณหมอบอกว่าใกล้คลอดน้ำหนักน้องจะขึ้นเฉลี่ยสัปดาห์ละ 300-400 กรัม/สัปดาห์ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ตอนนี้กังวลว่าน้องจะตัวเล็กเพราะทานอะไรลงแม่หมด

บ้านนี้ลงลูหมดก่อนท้อง47 พอท้อง59กิโล แม่บำรุง กล้วย ไข่ต้ม ผลไม้ ผักใบเขียว นมตราหมี น้ำเต้าหู้ ไวตามิ้คล์ แลคตาซอย ดีน่างาดำ ดัชมิ้คล์รสจืด ซังซัง แอนมัม แอนลีน s26 เอนฟาเลค คลอดน้องมา3,200

ที่หมอเคยแนะนำมาน้ะค่ะเนื้อสัตว์2เท่าค่ะไข่วันละ2ฟองประมานนี้ค่ะผลไม้นมค่ะแต่แนะนำให้ทานนมสลับยี่ห้อกันเรื้อยๆน่ะค่ะไม่งั้นน้องออกมาจะแพ้ค่ะ

แม่เน้นโปรตีนนะคะ ใข่ วันละ 2ฟอง นม เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน อกไก่ ผักบ้าง ผลไม้ที่ไม่หวาน บ้านนี้ 25วีค ขึ้น 3โลลงลูกหมดเลยค่ะ สู้ๆนะคะไม่ต้องเครียดจ้า

3y ago

บ้านนี้กลับบ้านมาทานไข่วันละ4ฟองค่ะนม2กล่อง กลัวน้องตัวเล็ก

บ้านนีตอนอายุครรภ์ 31w น้ำหนักได้1786กรัม กลับมาถึงบ้านก้อกินไข่ต้มวันล่ะ1-2ฟองจ้า ดื่มนม ผลไม้ ตอนนี้33+1w ได้2100

กล้วย ไข่ น้ำเต้าหู้ ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ พวกเนื้อสัตว์ 34 วีค 2,773 กรัมแล้ว😆

บ้านนี้28สัปดา ลูก1500กรัมค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้น10โล

บ้านนี้หมอเเนะนำไห้กินไข่กินเยอะได้ยิ่งดี

เนื้อ นม ไข่ กล้วย เลยจร้า บ้านนี้ 33W 2250g จ๊ะ