รู้สึกกังวล

ตอนนี้ท้อง19wแล้วค่ะน้องยังไม่ดิ้นเลยยังไม่รุ้สึกอะไรเลยน้องยังปกติยุไหมคะ

39 ตอบกลับ

หน้าท้องหนาจะรู้สึกช้าค่ะ เรารู้สึกจริงๆจังตอน 21-22 week เคยจิตตกเหมือนกัน เพราะก่อนหน้าช่วงท้องอ่อน พบหมอแทบจะซาวอาทิตย์ เว้นอาทิตย์ แต่พอครรภ์เริ่มเยอะขึ้นหมอจะนัดแค่เดือนละครั้ง เราแก้ปัญหาโดยการซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจมาฟังืช่วยไม่ให้จิตตกค่ะ

5y ago

แพงใม่เครืองชว้ยฟังหัวใจเด็ดกี่บาท

หมอที่ฝากครรภ์แจ้งว่าไม่ต้องกังวลให้รอถึง 24 weeks ถ้าไม่รู้สึกค่อยปรึกษาหมอค่ะ ที่จริงเขาดิ้นอยู่ในท้องนี่ละค่ะแต่แค่เราไม่รู้สึก แม่บ้านนี้ท้องแรกแต่รู้สึกตั้งแต่ 16 สัปดาห์ หมอบอกว่าลูกตัวใหญ่

คือบางทีเค้าก้ต๊อดค่ะ แต่จะสับสนเล็กน้อยเวลามีลมในท้องแต่บางครั้งก้รู้ว่ารี้ล่ะลูกดิ้น แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะว่าบางคนก้ยังไม่รู้สึกอะไร

สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

5y ago

เริ่มรุ้สึกแล้วค่ะขอบคุณค่ะ

บางคนท้องหนาก็ไม่ค่อยรู้สึก การดิ้นของลูกสำคัญมากค่ะ ซาวด์ดูระดับน้ำคร่ำด้วยนะคะ ฝากครรภ์ตามกำหนดตลอดไหมคะ ควรแจ้งคุณหมอด้วย

ตอนท้องแรกรู้สึกช้ามากค่ะอีกอย่างไม่รู้ว่าดิ้นยังไงเรารู้สึกตอน18-19วีคค่ะพอมาท้อง2นี่2เดือนนี้รู้เลย

ของเราตอน20วีคก้อไม่ค่อยรุ้สึกค่ะยิ่งเป้นผู้หญิงยิ่งไม่ค่อยรุ้สึกเลยจะรุ้ก้อตอนเกือบ6เดือนค่ะแม่

บ้านนี้19วีคเหมือนกัน ไม่รู้สึกเลยว่าลูกดิ้น กังวลใจมาก เพราะคุณแม่บางท่านเขาบอกว่าลูกจะดิ้นแล้ว

ทนหน่อยนะคะช่วงนี้จะแค่ตอดๆตุ๊บๆนิดๆคะ แต่พอเข้าสัปดาห์ที่22-25ก่จะดิ้นให้รุ้สึกชัดเลยคะ

บ้านนี้ 21w แล้ว ก็ยังไม่รู้สึกค่ะ น่าจะหน้าท้องหนา ถ้าหมอบอกว่าปกติก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

5y ago

บ้าน19วีค ตอดทุกวันคะ แต่ไม่มากเท่าไร ท้องหนาเหมือนกันคะ