การตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้อง19w ประมาณ5เดือนน้ำหนักขึ้นมา11กิโล แม่คนไหนน้ำหนักขึ้นเยอะเหมือนกันบ้าง มีวิธีควบคุมน้ำหนักยังไงง?

297 ตอบกลับ

19W ขึ้นมาจากก่อนท้องแค่ 0.5 กิโลเองคะ เพราะ2เดือนแรก น้ำหนักลด ตอนนี้4เดือนพึ่งขึ้นเองคะ แต่ ซาวด์ดูแล้ว ลูกแข็งแรง ขนาดตามเกณฑ์คะ สมบูรณ์

คุณหมอบอกว่า จนกว่าจะคลอด ให้ขึ้นได้10-13โลค่ะ 1-5เดือน เด็ก จะนน.ตัว เท่าๆกันหมด แต่เข้า6เดือนอยู่ที่การกินของแม่แล้วว่าลูกจะตัวขนาดไหน

ของเราไม่ได้คุมน้ำหนักแต่เราคุมน้ำตาลคะ😊 ตอนนี้ 29w1d น้ำหนักขึ้นมาแค่ 6 โลคะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติคะ คุณแม่พยายามอย่าทานจุกจิกนะคะ

19+6 บ้านนี้ขึ้นมาแค่1.5 ท้องสองด้วยค่ะแต่ท้องเล็กมากหมอบอกลูกในท้องสัดส่วนแข็งแรงดีค่ะ เลยไม่ได้กังวลอะไร แต่กำลังขยันเพิ่มน้ำหนัก

น้ำหนักก่อนทัองเป็นคนอ้วน96โล ท้องได้18 W น้ำหนักขึ้นมา 97:7 หมอให้คุมน้ำหนัก แต่มันก็ขึ้นน้อยไปค่ะ กังวลอยู่ ทั้งกลัวจะหนักเกินไป 😥😥

กินข้าวกล้องคะ ผสมข้าวขาวก็ได้ งดของเค็มจัดเลยคะ ของหวานเบาๆลงคะ กินอาหารรถกลางๆ ไปทางจืดยิ่งดี สุขภาพดีทั้งแม่และลูกแน่นอนคะ

36w น้ำหนักขึ้น8โล ทานพออิ่มค่ะแต่ทานบ่อยเน้นทานผลไม้ นม วันละกล่องพอ ไม่ทานหวาน ออกกำลังกาย(ไม่หนัก)ให้เหงื่อออกจะรุ้สึกเบาตัวค่ะ

อายุครรภ์ 19 สัปดาห์ น้ำหนักอิแม่ จากก่อนท้อง 55 kg. ตอนนี้พุงทยานมาที่ 61 kg.แล้วคะ น้ำหนักตัวเล็กจากการอัลตร้าซาวด์หนักอยู่ที่ 330g.จร้า 👶

วิธีการควบคุมน้ำหนักทางที่ดี ควรกลีกเลี่ยงอาหารหวาน หรือ อาหารเค็ม และก็หันมาบริโภคอาหารจำพวกเนื้อสัตว์หรือ พวกผักผลไม้นะค้ะ

19w น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ ลุงหมอ บอกลงที่ลูกหมดเลยนะคุณแม่ ที่บ้านก็บ่นๆว่าทำไมไม่กินให้เยอะๆ เดี๋ยวลูกไม่แข็งแรงนู๊นนี่นั้น 😌