การตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้อง19w ประมาณ5เดือนน้ำหนักขึ้นมา11กิโล แม่คนไหนน้ำหนักขึ้นเยอะเหมือนกันบ้าง มีวิธีควบคุมน้ำหนักยังไงง?

297 ตอบกลับ

ว้าว...19วีค 2วัน ของเราเคยชั่งตั้งแต่ตอนฝากครรภ์เมื่อ11วีค เดือนที่ผ่านมาก็ไม่ได้ไปตามนัดเลยไม่ได้ชั่ง ยังไม่รู้ว่าขึ้นมากี่โล

ของบ้านนี้ 19 w แล้วเหมือนกันค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นมาแค่ 2 โลเอง ก่อนท้อง 43 ตอนนี้ท้อง 19 w หนัก 45 เองค่ะ ตอนนี้ค่อนข้างกังวลมาก..

ตอนนี้9เดือนน้ำหนัก80โล ก่อนท้องหนัก 56 ขึ้นมา24โล ค่อยลดหลังคลอดเอา ไม่มีสภาวะน้ำตาลเยอะ ตรวจฉี่ทุกเดือน ผลน้ำตาลปกติ

6y ago

ตื่นเต้นรอลุ้นให้คลอดอยู่คะ

6 เดือน ขึ้นมา 13 โลค่ะ พยายามลดมาก เพร่ะหิวบ่อยมากค่ะ แก้ไขโดยการ กินผลไม้เอาค่ะ เวลาหิว ไม่หนักแป้ง อดทนหนักมากค่ะ

บ้านนี้ท้อง5เดือนน้ำหนักตอนฝากท้อง9วีคหนัก94ตอนนี้หนัก98.6หมอกะบอกน้ำหนักขึ้นเยอะเกินไปเพราะเเม่อ้วนอยุ่เเล้วค่ะ

30week ขึ้นมา15กก ค่ะ โดนกลืนน้ำตาล100กรัม 2 รอบ เจาะเลือด4เข็ม ทุก1ชั่วโมง เพราะเสี่ยงเป็นเบาหวานในการตั้งครรภ์ค่ะ😂

21สัปดาห์ขึ้นมา1โลเองค่ะ เพิ่งซาวมาน้องหนัก390กรัม หมอว่าน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่เป็นไรลูกโตตามเกณปกติก็พอ

โอ้วว ขึ้นเยอะมากอ่ะค่ะแม่ บ้านนี้ 20 W นน. เพิ่งขึ้นมาแค่ 2 โลเองอ่ะค่ะ เครียดอยู่เหมือนกันว่า น้อยไปไหมเนี้ยะ

ชั่งตอน 18 w ขึ้นมา 1.5 kg.ค่ะ หมอให้รีบทำน้ำหนัก แต่ตอนนี้น้ำหนักน้องตามเกณฑ์นะคะ ตอนนี้ 20 wแล้ว ยังไม่ได้ชั่งค่ะ

บ้านนี้37wน้ำหนักขึ้นแค่9โลเองกินแต่น้ำขิงมาตลอดอยากให้ขึ้นอีกน่ะกลัวลูกน้ำหนักน้อย ตัวเล็กแค่2780เอง😂

6y ago

จ้า