กินไม่ได้ อ้วกออกตลอด

ตอนนี้ท้อง 6 สัปดาห์ค่ะ แต่เริ่มกินอะไรเข้าไปก้อ้วกตลอดเลยค่ะ เวียนหัว น้ำหนักลดลง แม่ๆท่านไหนมีวิธีช่วยให้ทานได้บ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ท่ากินอะไรไม่ได้เลยกินแล้วออกมาหมดเพลียมากรู้สึกเหนื่อยไม่มีแรง นน ลด ไปหาหมอเลยค่ะหมอจะวินิฉัยอาการคุณแม่ว่าแพ้ท้องรุนแรงขนาดไหนท่าแม้แต่น้ำกินไม่ได้รีบไปหาหมอเลยคะหมอจะเจาะเลือดดูค่าเกลือแร่ในเลือดว่าต่ำระดับไหนท่าหมอให้แอดมิตก็ต้องนอน รพ นะคะ บางทียาแก้เวียนหัวก็ช่วยไม่ได้มากเท่าไหร่เลยคะแม่บ้านนี้สามท้องแพ้หนักจนต้องแอดมิต รพ เข้าๆออกๆจนถึงห้าเดือนถึงหายแพ้คะ...ระหว่างแพ้อิแม่ก็พยายามหาตัวช่วยบำรุงน้องในท้องเช่นวิตตามินคนท้องของแบล็คมอเป็นต้นคะ...สู้ๆนะคะ #ทานมากไม่ได้ให้ทานทีละน้อยๆน้ำส้มหรือเกลือแร่ค่อยๆจิบนะคะอย่ารีบกินทีเดียวกินน้อยๆแต่กินบ่อยๆนะคะแม่จะได้ไม่เพลียจะได้มีแรงคะหรือไม่ก็หาแค็กเกอร์ขนมปักกรอบน้ำผลไม้ทานเล่นๆได้คะค่อยกินทีละนิดนะคะอย่ารีบคะ

ทานเกลือแร่จะช่วยแก้เพลียได้คะ