น้ำคร้ำน้อย

ตอนนี้ท้อง 32+3week ไปหาหมอตามนัด หมอบอกน้ำคร้ำน้อย หั้ยกินน้ำเยอะๆ หั้ยสังเกต ว่าลูกดิ้นดีไหม แม่ๆบ้านไหน เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อนไหมค่ะ ตอนนี้ลูกหนัก 1850 กรัม ลูกดิ้นปกติ แต่ท้องแข็งเป็นบางครั้ง

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวไม่เคยมีประสบการณ์นี้แต่ไปหาหมอเวลาที่หมอนัดทุกครั้งก็จะถามว่ากินน้ำเยอะมั้ย แล้วหมอจะตรวจดูปริมาณน้ำคร่ำตลอด การดื่มน้ำเยอะๆสำคัญมากค่ะ ถ้าน้ำคร่ำน้อยแล้วเด็กจะกลับตัวยาก พยายามกินน้ำเยอะๆนะคะ

บ้านนี้เป็นจ้าน้ำคล่ำน้อย หมอบอกดื่มน้ำเยอะๆและสังเกตุลูกดิ้นเหมือนกัน บ้านนี้กินวันละหลายลิตรน้ำคล่ำก็ไม่เพิ่ม สุดท้ายลูกไม่กลับหัวเพราะกลับหัวยากเลยต้องผ่าคลอดค่ะ

5y ago

บ้านนี้ลูกกลับหัวแล้วค่ะ