แท้งคุกคาม

ตอนนี้ทเองได้ 5สัปดาแล้วค่ะ มีภาวะแท้งคุกคามเลือดออกมา2วันแล้ว ไปหาหมอ หมอไม่ได้ฉีดยากันแท้งให้ค่ะ ให้แต่ยาแก้ปวดมา ตอนนี้กังวลมากค่ะ เลือดจะหยุดไหลไหมคะ

10 ตอบกลับ

ยาฮอร์โมนกันแท้งแบบเม็ดก็มี แล้วแต่หมอพิจารณาจะให้ ถ้ายังไม่ดีขึ้น ไม่มั่นใจ ไปปรึกษาหมอ รพ.เอกชนไว้ค่ะ เป็นตอน 8w รอบเดียว ได้ยาเม็ดมาทาน 5-7วัน จากนั้นปกติ *ถ้าเลือดสดสีแดง/ชมพู คือเพิ่งออก *ถ้าเลือดสีน้ำตาล คือของเก่าตกค้าง

2y ago

ปรึกษาหมอฝากครรภ์ค่ะ ไปตรวจเช็คได้

คุณแม่ต้อง งดกิจกรรมทุกอย่างนะคะ. พยายามนอนนิ่งๆหรือเคลื่อนไหวน้อยที่สุดค่ะ. เคยเกิดภาวะนี้ตอนน้องได้สองเดือน เเต่ไม่ฟังคุณหมอ สุดท้ายน้องไม่อยู่ด้วยค่ะ.

นอนนิ่งๆ ขยับร่างกายให้น้อยที่สุดค่ะ หมอที่เราให้เค้าฉีดยากันแท้งให้เค้าบอกหมอสมัยก่อนไม่มีให้ฉีดยาพวกนี้ เขาจะบอกให้คนไข้นอนนิ่งๆ งดกิจกรรมทุกอย่าง

5วีค ยังมีแค่ถุงเล็กๆถ้าไม่ไปต่อเองในด่านแรกหมอเขาก็ปล่อยค่ะถือว่าธรรมชาติคัดกรองแล้วว่าไม่สมบรูณ์กันแท้งกรณีเจอตัวอ่อนหัวใจเต้นแล้วถึงฉีดให้ค่ะ

2y ago

แล้วเลือดจะหยุดตอนไหนคะ

เดินน้อยๆ ไม่ยกของหนัก งดมีเพศสัมพันธ์ ถ้าทำได้ ไม่ได้ทำงานประจำ ให้นอนนิ่งๆ ขยับตัวน้อยๆ

หยุดค่ะ แต่แม่ต้องงดกิจกรรมทุกอย่างให้มากที่สุดนะคะ เป็นไปได้นอนอยู่เฉยๆไปเลยยิ่งดีค่ะ

นอนนิ่งๆค่ะ ปกติถ้ายังไม่เจอตัวและหัวใจเด็ก หมอเฉพาะทางจะไม่ให้ยายับยั้ง

เป็นเหมือนกันคะ เลือดออกมา2วันแล้ว ของแม่มีอาการปวดท้องด้วยไหมคะ

2y ago

มีอาการปวดท้องค่ะ เวลาปวดท้องเลือดจะออกค่ะ

ของเราเป็นตอน13วีคได้ฉีดยากันแท้งค่ะ

พักผ่อนเยอะๆ นะคะแม่