เวลาคุณแม่ๆ เครียด คลายเครียดกันยังไงบ้างคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 9week ค่ะ ต้องอยู่คนเดียว รู้สึกเครียดจังเลยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

9 ตอบกลับ

เล่นเกมส์ ฟังเพลง ดูหนัง เม้ามอยกับเพื่อนๆ ปัดกวาดเช้ดถูบ้าน ทำตัวให้ไม่ว่างจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน ไม่ต้องคิดเยอะ สบายใจขึ้นเยอะบ้านสะอาดด้วย5555 เราทำบ่อยเพราะวันๆไม่รุ้จะทำอะไร นั่งกินนอนกินก้เบื่อๆ ทำนู้ทำนี่บ้างจะได้เกิดง่ายๆ ลองดูนะคะแม่🤗

ตอนท้องนี่ไม่เครียดเลยค่ะ สมัยที่ยังทำงาน เวลาเครียดๆ จะฟังเพลงแจ๊สค่ะ ไม่ก็ไปอบขนม ทำเบเกอรี่ หรือไปว่ายน้ำค่ะ คุณแม่ลองหาคู่มือการตั้งครรภ์มาอ่าน ดูNetflix ฟังเพลง หรือหัดทำขนมก็ดีนะคะ

เราสั่งภาพที่ให้ระบายสีตามตัวเลขมาระบายเล่นค่ะเพลินดี ก้มๆเงยๆรู้ตัวอีกทีหมดเวลาไปเป็นวันๆแล้วค่ะ เวลาทำก็เปิดเพลงฟังผ่อนคลายไปด้วย

ลองหาอะไรทำดูค่ะ เช่น ทำงานบ้าน ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หาของอร่อยๆกิน ทำในสิ่งที่ชอบแล้วมีความสุข จะช่วยให้ลืมเรื่องเครียดๆได้ค่ะ

เราชอบถักไหมพรมค่ะ ถักหมวก ถุงมือ ถุงเท้าให้ลูก ไม่เครียดและมีความสุขด้วยค่ะ เวลาได้ทำอะไรๆให้ลูกด้วยสองมือเราเอง

ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ พอดีต้องกักตัว 14 วัน เลยเครียดค่ะ ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ

ฟังเพลงค่ะ เพลงการ์ตูนดิสนีย์ แม่ชอบฟัง ลูกในท้องก็ได้ฟังไปด้วยค่ะ

ฟังเพลง หากิจกรรมทำคลายเครียด ดูหนัง ฟังเพลงค่ะ

ฟังเพลงค่ะ