อยากทราบราคาอัลตราซาวด์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 8 week เป็นคนมีลูกยาก มีความกังวลหลายอย่างเท่าที่อ่านๆมา กลัวท้องลม กลัวเด็กหยุดการเจริญเติบโต กลัวท้องนอกมดลูก มีปวดหน่วงๆท้องบ่อยๆ จึงอยากไปซาวด์ที่คลีนิคดู จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไรคะ แต่ไม่ได้ฝากครรภ์ที่คลีนิคนะคะ แค่อยากไปซาวด์ดูก่อน

11 ตอบกลับ

เราก็เคยแท้งมาแล้ว2ครั้งเหมือนกัน ครั้งนี้ท้องใหม่ได้7weekแล้วตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกตอน5week หมอซาวให้เจอเป็นก้อนเล็กๆมากในใจก็กลัวเหมือนกันกลัวเป็นแบบเดิม นัดซาวอีกทีตอน9week

5y ago

กลัวไปหมดทุกสิ่งอย่างเลยค่ะ

เราเคยไปขอซาวด์ดูพัฒนาการของลูกที่คลินิก เสียประมาณ 3-5 ร้อยค่ะ รอวันนัดที่ รพ ไม่ไหว คิดถึงอยากเหนลูก 😅

แม่อยากไปซาวด์ที่ไหนก็ลองโทรถามที่คลินิคนั่นเลยจ๊า แต่ละที่คิดไม่เท่ากัน 200-1000 บ. แล้วแต่จ๊าแม่

ฝากท้องแพงไหมค่ะ ไม่มีบัตรอะไรเลยค่ะ เพิ่งตั้งครรภ์ครั้งแรก

5y ago

ฝาก รพ.รัฐ แม่ท้องฟรีจ้า แต่คลินิกแล้วแต่ที่เราไปจ้า

แต่ละที่ต่างกันค่ะแม่ แต่ส่วนมากเริ่มประมาณ 400 ซาวด์ธรรมดานะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ซัก10สัปดาห์ค่อยไปซาวด์นะคะแม่ น่าจะเห็นชัดกว่า

คลินิคแถวบ้านเราซาวอย่างเดียว400ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ของเราซาวด์ดูตัวเด็กเฉยๆ 300 บาท

5y ago

ถามคลินิกแถวนี้มา 1000 บาท ตกใจเลยค่ะ

700บาทค่ะ

ราคาปกติ500จ้า