วิธีที่ทำให้ไม่คิดมาก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 31 week ก่อนหน้านี้อารมณ์ปกติทุกอย่าง แต่อาทิตย์ที่ผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ร้องไห้ทุกวัน สิ่งที่ทำให้ร้องไห้คืออยู่ไกลสามี ช่วงโควิดเราได้กลับมาทำงานที่บ้านตอนนี้ก็เข้าเดือนที่สามแล้วที่ไม่เคยเจอกันเลย แต่สามีทำงานในฟาร์มเขาไม่ให้ออกไปไหน คิดถึงมาก อยากให้มาเล่นท้องคุยกับลูก อยากให้พาไปซื้อของ อยากให้มากินข้าวด้วยกันแค่สักวันนึงก็ยังดี แต่ก็เข้าใจสามีนะค่ะ แต่ก็อดคิดมากไม่ได้ อดหวังไม่ได้ ได้แต่คิดว่าเดี๋ยวเขาก็ให้กลับมาหาแล้ว พยายามไม่คิดมาก ไม่ร้องไห้แล้วแต่ทำไม่ได้สักวัน ทุกวันนี้โทรไลน์คุยกันทุกวัน แต่ความรู้สึกก็ไม่เหมือนกับที่อยากให้สามีมาหา แม่ๆบ้านอื่นมีวิธีที่ทำให้ไม่คิดมากมั๊ยค่ะ ?

1 ตอบกลับ

คงเป็นอารมณ์คนท้องด้วยค่ะแม่ หาอะไรทำเพลินๆ ฟังเพลง อ่านหนังสือ อ่านบทความ เตรียมพร้อมการเลี้ยงดูลูกน้อยก็ได้ค่ะ จะได้ไม่เครียด