สวัสดีค่ะแม่ สอบถามแม่ๆเรื่องน้ำหนักระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 24 สัปดาห์ ค่ะ เดือนก่อนหน้านี้น้ำหนักขึ้นเดือนละ 1-2กิโล พอมาเดือนนี้ เดือนเดียวขึ้นมา 4 กิโล ขึ้นเยอะมากแบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ กังวลค่ะกลัวมีภาวะแทรกซ้อน😭

3 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เดือนเดียวขึ้นมา 5.3 โลค่ะ สอบถามหมอที่ฝากครรภ์หมอบอกปกติและเป็นช่วงที่น้องโตเร็วด้วยค่ะ อีกอย่างเราเน้นทานแต่โปรตีนในตลอด 1 เดือนด้วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ ตกใจค่ะกลัวภาวะแทรกซ้อนไม่เคยขึ้นเยอะขนาดนี้ค่ะ

เสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะแม่

อาจจะต้องระวังเบาหวานนะคะ