ท้อง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7เดือนเเล้วค่ะ ไปหาหมอมาหมอบอกว่าลูกตัวเล็กไป ควรทำไงดีค่ะ?

13 ตอบกลับ

ทานโปรตีน ผัก ผลไม้เยอะๆค่ะ จะได้ลงลูก มีพี่ที่รู้จักทานสเต๊ก กล้วยน้ำว้าค่ะ จาก2500กรัม ขึ้นมา3500กรัมเลยค่ะ

เน้นโปรตีนเลยจ้าแม่ ถั่ว ไก่ ปลา เนื้อ ไข่ นมถั่วเหลือง บ้านนี้ได้ผลน้ำหนักน้องขึ้นตามเกณฑ์แล้วตอนนี้

ทานไข่ นม ไก่ อาหารประเภทโปรตีนเยอะๆนะคะ บ้านนี้โดปเยอะ ตรวจตอน 25 วีค น.น.ลูก เกือบโลแล้วค่ะ

เน้นทานอาหารหลากหลายค่ะ นมทานแบบไม่เน้น เพื่อป้องกันการแพ้ อาหารนั้นต่อลูกค่ะ

ก็ต้องทานอาหารประเภทโปรตีนเยอะๆนะค่ะอย่างเช่น พวก เนื้อ นม ไข่ ผักใบเขียว

ทานโปรตีนเยอะๆนะคะ ไข่ ไก่ นม ปลา เนื้อไม่ติดมัน โปรตีนจะทำให้น้องโตค่ะ

บำรุงค่ะแม่^^อาหารทะเล กล้วยน้ำหว้า ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้

น้ำหนักเท่าไรคะแม่ บ้านนี้29w 1,369g คะ

ขอบคุณค่ะสำหรับคำเเนะนำ😁❤️

เน้นทานโปรตีน ไข่ กล้วยค่ะ