รู้สึกท้องตึงๆหายใจไม่สะดวก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้31 สัปดาห์แล้วค่ะ รู้สึกท้องตึงๆเหมือนกินอิ่ม แต่ไม่ใช่อาการท้องแข็งนะคะ จนบางทีหายใจไม่สะดวก นอนตะแคงซ้ายก็รู้สึกหายใจไม่ค่อยออก ต้องลุกขึ้นมา อยากทราบว่ามีคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ แล้วมันปกติไหมคะ ส่วนน้องก็ยังดิ้นปกติเหมือนเดิม พึ่งมีอาการได้ไม่กี่วันคะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ ท้องจะแน่นมากเป็นพิเศษ และนำทานอาหารมื้อย่อยๆเอานะคะ จะได้ไม่แน่นมาก

กระบังลมถูกยืด การหายใจเลยลำบากขึ้นน่ะครับ