ท้องเสียทานยาอะไรได้บ้างคะ?

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้21+3วีค แล้วท้องเสียอ่ะค่ะ เพิ่งถ่ายไปสามรอบช่วงตั้งแต่20.00ถึงตอนนี้ สามารถทานเกลือแร่หรือยาอะไรได้บ้างมั้ยคะ?

13 ตอบกลับ

ทานเกลือแร่ได้อย่างเดียวค่ะแต่ถ้าปวดท้องมากให้ไปหาหมอค่ะอาจติดเชื้อได้ วันนี้บ้านก็พึ่งไปหาหมอมาค่ะท้องเสียบ่อยค่ะท้องนี้ เกลือแร่ต้องแบบที่เราทานได้ด้วยนะค่ะมันจะมีแบบที่คนท้องทานไม่ได้ก็มีค่ะคุณอ่านให้ระเอียดนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นจะไปหาหมอค่ะ

ทานเกลือแร่ค่ะ ไม่ควรทานยาเพื่อให้หยุดถ่ายน่ะค่ะ เพราะการถ่ายมันจะช่วยขับของเสียเราออกมา แล้วอาการจะดีขึ้นค่ะ บ้านนี้ท้องเสียไม่ทานยาเลยค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องเสียกินน้ำเปล่าอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่กล้ากินอะไรเกลือแร่ก็ไม่กล้ากิน กินน้ำเปล่าเยอะๆก็ช่วยได้นะคะ ถ่ายจนกว่าจะหาย

ทานได้ค่ะแม่ เกลือแร่ORS. ทานของอ่อนๆเช่นข้าวต้ม โจ๊ก งดทานนมไปก่อนค่ะแม่ ถ้าท้องเสียหนักมากแนะนำให้ไปหาคุณหมอค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าเสียหนัก ควรหาหมอนะคะ เพราะมันกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวได้ค่ะ ค่อนข้างอันตราย

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ทานเกลือแร่ช่วยได้ค่ะเพราะตั้งแต่ท้องนี้ก็ท้องเสียบ่อยเหมือนกันค่ะ

ทานได้เเค่เกลือเเร่คะเเม่ถ้าไม่หายควรไปหาหมอคะอย่าซื้อยามากินเอง

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ทานยาไม่ได้ค่ะ ทานได้แต่เกลือแร่ ลองปรึกษาเภสัชดูค่ะ

กินกล้วยห่ามๆค่ะ ช่วยได้เยอะ ไม่เป็นอันตรายด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองกินดูค่ะ