อย่าพึ่งข้ามโพส?

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้20wค่ะรุ้สึกปวดหลังมากค่ะจะต้องทำยังไงค่ะต้องกินยาอะไร??

16 ตอบกลับ

ออกกำลังกายเบาๆ ยืดเส้นยืดสาย ช่วยได้ค่ะ ทีแรกเราปวดสะโพกมาก แทบเดินไม่ได้ พอเริ่มออกกำลังกายทีละนิด โยคะบ้าง แอโรบิคเบาๆบ้าง สควอทบ้าง ทำเท่าที่ไหว ตอนนี้ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

อายุครรภ์เยอะกว่านี้จะยิ่งปวดมากกว่าเดิม คนทเองงดกินยาพร่ำเพรื่อ นอนแล้วเอาหมอนหนุนหลังเยอะๆพอค่ะ แล้วก็ได้แต่บอกว่าอดทนไปจนกว่าจะคลอด ธรรมดาของคนท้องเลย

ปกติ ฝากครรภ์หมอจะให้แคลเซียมมากินอย่าลืมกินนะคะเพราะลูกดึงแคลเซียมจากแม่ไปใช้สร้างกระดูกเค้า

เป็นช่วงที่ลูกต้องการแคลเซียมค่ะ ทานปลาตัวเล็ก หรือกินแคลเซียมอาจช่วยได้นะคะ

ใช้หมอนรองค่ะแม่​ ท้องเริ่มใหญ่แล้วจากที่นอนหงายก็ต้องเปลี่ยนมานอนตะแคงนะค่ะ

พยายามเล่นโยคะ แล้วบิดซ้ายขวาบ้างคะ คุณหมอแนะนำ ตอนนี้34 สัปดาห์สบายมากคะ

สามีช่วยนวดเบาๆ แม่ยืนเส้นเบาๆ ช่วยได้ค่ะ

อดทนคะ ถ้าไม่ไหวจิงๆปรึกษาหมอคะ

ปวดมาก กินยาพาราเซตามอลได้ค่ะ

ใช้หมอน​ รองที่​ หลัง​ ดูนะคะ

4y ago

ใช้และค่ะดีขึ้นนิดน่อย