อย่ารู้ว่าลูกจะเริ่มดิ้นตอนไหน

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้16w5แล้วค่ะอย่ารู้ว่าจะเริ่มรู้สึกลูกดิ้นตอนกี่วีดค่ะท้องแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

จริงๆ เค้าดิ้นนานแล้วค่ะ อย่างเราไปซาวตอน 13w เห็นเค้ากำลังถีบเลย แต่ว่าเด็กยังตัวเล็กมาก เราเลยไม่รู้สึก ตอนเรา 16w+4เราเริ่มรู้สึกว่ามีอะไรตุบๆแล้วค่ะ ยิ่งถ้าเราเครื่องหังหัวใจลูกมาฟังจะได้ยินเสียงเค้าดิ้นคลุกคลักๆ ชัดมากๆค่ะ แต่ความรู้สึกที่หน้าท้องแทบไม่มี ความรู้สึกจะชัดมากเวลานอนหงาย ทั้งนี้แล้วแต่คนนะคะ บางคนกว่าจะรู้สึกก็ 20-21wไปแล้ว

ถ้าท้องแรกจะรู้สึกว่าน้องดิ้นช้ากว่าท้องสองค่ะ