ปวดหัวอยู่บ่อยๆ ช่วงตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้16 week รู้สึกปวดหัว เหมือนไม่สบายบ่อยมาก จะปวดหัว ปวดท้ายทอย ลามมา กระบอกตา พยายามไม่อยากทานยาพารา บ่อยๆ แม่ๆมีวิธีบรรเทาอาการปวดอย่างไรบ้างคะ

9 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ 15-17W งดเล่นโทรศัพท์+ดูทีวีไปพักใหญ่เลยค่ะ เน้นฟังเพลงเบาๆที่ชอบหรือไม่ก็พวกเสียงดนตรีคลายเครียดหาจากยูทูบ โดยเฉพาะก่อนนอน ช่วยได้เยอะมากเลยค่ะ ตอนแรกก็ทนไม่ไหวทานพาราได้3วันค้นพบวิธีตามที่บอก จากนั้นไม่ต้องทานเลยค่ะ อาจจะไม่หายเกลี้ยงแต่ช่วยให้ผ่อนคลายได้เยอะเลย

พักจากมือถือ คอมฯ ไอแพด ประคบเย็น แล้วนอนพักค่ะ ให้พ่อช่วยบีบๆคลายกล้ามเนื้อคอ บ่า ไหล่ ด้วยก็จะดี แต่ไม่กดรีดเส้นนะคะ

งดการใช้สายตาจ้องจอทุกชนิด อย่าอยู่ที่แดดจ้า อาบน้ำ สระผม ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้พอ หาคนบีบๆ ไหล่ ให้ค่ะ

ใช้อยู่สองวิธีค่ะ ไม่หาอะไรกินก็นั่งสมาธิหรืองีบไปเลย หวังว่าพอจะช่วยเป็นแนวทางได้นะคะ แม่สู้ๆค่ะ

บอกคุณหมอให้ทราบอาการด้วยนะคะ เราความดันสูงหมอบอกถ้าปวดหัวให้ไปหาหมอได้ตลอดเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ช่วง16 สป แต่ตอนนี้ 18 สป หายแล้วค่ะ กินพารา 1 เม็ด งดใช้สายตา

แม่บ้านนี้ปวดหัวทีไร..รีบไปสระผมเลยคะและกินพารา1เม็ดช่วยได้คะ

ขอบคุณแม่ๆทุกท่านมากๆค่ะ❤️

พักผ่อนเยอะๆ นะคะ