การนับลูกดิ้น

ตอนนี้ตั้งครรภ์28สัปดาห์ แล้ว อยากถามเพื่อนๆนับลูกดิ้นกันยังไงแบบง่ายๆ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้นับหลังทานอาหารเช้า กลางวัน เย็น หรือก่อนนอน. ตั่งเวลานับการดิ้น1ชั่วโมง นับให้ถึง4ครั่งหรือมากกว่านั้นก็ได้. เเต่ถ้าไม่ถึง4. ให้รีบไปหาหมอค่ะ. บ้านนี้นับครั่งล่ะ5. ถึง5ก็พอค่ะ

เรามาหาข้อมูลค่ะ เคยมีเพื่อนของเพื่อนไม่นับการดิ้น เค้าเสียลูกในครรภ์เลย น่ากัวค่ะ ของเราอีก2เดือนถึงจะดิ้น ตอนนี้มาหาข้อมูลจากแม่ๆค่ะ😊

5y ago

😭

หลังอาหาร1ชั่วโมง และถ้าไม่ดิ้นให้นับอีกหลังจาก1ชั่วโมงค่ะ ถ้าดิ้นไม่ถึง10ครั้งให้ไปหาหมอเลย

เวลาลุกแตะให้นับ1ค่ะถาลุกแตะรอบที่2ตึบๆให้นับอีก1ค่ะ

ตามบทความนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/วิธีนับลูกดิ้น/