ท้อง 5 เดือน เป็นท้องผูก มีใครพอจะมีคำแนะนำบ้างค่ะ ?

ตอนนี้คุณแม่ แน่นท้องไปหมด รู้สึกอึดอัดมาๆเลยค่ะ ?

17 ตอบกลับ

ดื่มน้ำลูกพรุนค่ะ หายแน่นอน เราท้องผูกขนาดที่ใช้ยาสวนก็ยังไม่ถ่ายเลยอ่ะค่ะ แต่พอดื่มน้ำลูกพรุนไปรุ่งเช้าถ่ายเลยค่ะ แต่ต้องดื่มทุกวัน วันไหนไม่ดื่มก็ไม่ถ่ายเลย

บ้านนี้5เดือนเหมือนกันคะท้องผูกกินกล้วยน้ำหว้าสุกถ่ายดีคะแถมยังช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องในท้องอีกด้วยนะคะ

กินน้ำ ผลไม้ เช่น ฝรั่ง มะละกอสุก แอปเปิ้ล แล้วก็ผักเยอะๆคะ ช่วยได้ บ้านนี้ขับถ่ายสะดวกเลยคะ

ท้อง5เดือนเหมือนกันค่ะกินโยเกิร์ต ดัชชี่Bi-o กระปุกสีเขียวถ่ายวันละ2ครั้ง ถ่ายง่ายด้วยค่ะ

แม่ลองทานส้มโอนะคะ ตอนท้องเราท้องผูกหนักมาก ทานส้มโอทุกวัน ช่วยทำให้ถ่ายทุกวันค่ะ

ดื่มน้ำ กินโยเกิร์ต กินมะกอสุก แล้วก็พวกผักต้มลองดูค่ะ

โยเกิร์ตค่ะคุณแม่ช่วยได้ดีเลยมีประโยชน์ต่อลูกด้วย

ดื่มน้ำเยอะๆ ได้ทั้งขับถ่ายและลดการเป็นตะคริว

ทานผักผลไม้ อาหารที่มีกากใยค่ะแม่ ช่วยได้เยอะ

ตื่ยเช้ามาดื่มน้ำลูกพรุน 1 แก้ว สบายท้องเลยค่า

4y ago

ขอบคุณมากคะ