อยากทราบว่าแม่ๆท่านอื่นค่ะว่าคุณหมอจะบอกกำหนอดคลอดตอนกี่เดือนคะ

ตอนนี้ครรภ์ 12week+5อยากทราบว่าหมอจะบอกกำหนดคลอดกับเราตอนเรากี่เดือนคะ

2 ตอบกลับ

หมอจะนับ40วีคตามเกณฑ์ค่ะ นอกจากว่าแม่จะเลือกผ่าคลอด ประมาณหลัง28วีค หมอจะบอกช่วงเวลาให้เราเลือกคลอดค่ะ (ส่วนมากเอกชนจะให้เลือก แต่รัฐบาลจะจำกัดเวลากว่าค่ะ)

5y ago

ขอบคุณมากๆคะ

ในสมุดฝากครรภ์มีเขียนบอกนะคะ

5y ago

อันนี้แล้วแต่คลีนิคค่ะ บางคลีนิคหมอให้ตอนคลอดน้อง แม่ต้องถามหมอนะคะ