ปวดฉี่ทุกๆครึ่งชั่วโมง

ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ได้ 7สัปดาห์ค่ะ เริ่มมีอาการเมื่อคืน คือมีความรู้สึกเหมือนปวดฉี่ พอไปฉี่แล้วฉี่ออกมานิดเดียว ซักพักปวดใหม่อีกรอบเหมือนจะฉี่ไม่สุด ก็ออกมานิดเดียวเหมือนเดิมเลยค่ะ พอกลับมานอนได้ซักพักก็ปวดอีก แถมมีอาการปวดเอวร่วมด้วย อยากทราบว่า อาการที่เป็นอยู่ใช้กระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือเปล่าคะ ถ้าใช้มีวิธีรักษาโดยไม่กินยาหรือเปล่า ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยอั้นฉี่เลย เวลาปวดก็เข้าห้องน้ำตลอด บางทีไม่ปวดมากก็เข้าค่ะ อาการแบบนี้ต้องไปพบหมอมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

อาจเป็นอาการแม่ท้องไตรมาสแรกเฉยๆ ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าไม่สบายใจ หาหมอก็ดีค่ะ

3y ago

ขอบคุนคะ