ขอถามแม่ไปทุกๆคนค่ะ

ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ได้ 7สัปดาร์ 2 วัน แล้วกินยาโฟลิก มันดีไหมค่ะ มีใครกินบ้าง

13 ตอบกลับ

เราพบหมอตอนสป.6 ให้โฟลิกมาบำรุง​ ทานไม่ขาดคะ​ มันดีมีส่วนช่วยสร้างตัวอ่อนให้สมบูรณ์​และแข็งแรง​ จากที่เคยมีลูกยากพอดีแล้วกินตามหมอสั่งตอนนี้จะคลอดแล้วจ้า

ดีมากๆค่ะควรกิน หมอให้กินทุกวันหลังอาหารเช้าค่ะกินยันคลอดเลย ให้นมก็กินได้ค่ะ หมอจะให้ยามาตอนคลอดด้วย มันดีต่อเด็กด้วยค่ะที่กินนมผ่านเรา

ดีมากๆเลยค่ะแม่ บ้านนี้กินเตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์4-5เดือนเลยค่ะ ตอนนี้13w4dแล้ว ซาวด์เจอน้องตั้งแต่6wแรกเลยค่ะ และตอนนี้ก็ยังกินอยู่ค่ะ

โฟลิกมีส่วนช่วยในการสร้างตัวอ่อน ช่วยป้องกันและลดความผิดปกติของระบบประสาทและอื่น ๆ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ค่ะ เรากินยัน 3 เดือนเลย

บ้านนี้ทานตั้งแต่ไม่ท้องค่ะ โฟลิกช่วยเสริมสร้างให้ตัวอ่อนพัฒนาได้ดีและลดความผิดปกติของระะบบประสาท

ดีค่ะ ยาที่หมอจ่ายมามันดีต่อลูกเรา บ้านนี้ได้โฟลิคมากิน1ครั้ง ครั้งต่อไปก็กินวิตามินกับแคลเซียม

โฟลิกบ้านนี้กินตั้งแต่3เดือนตอนนี้7เดือนหมอก็ยังให้กินอยู่ค่ะ หมอให้กินทุกบ้านนะคะ

ทานได้ค่ะ หมอให้รับประทานเสริมกับยาที่หมอให้ น้องจะได้ตัวไม่เหลืองค่ะ

ไปเรื่อยๆเลยค่ะ บ้านนี้ทานตั้งแต่ก่อนท้อง จำเป็นมากค่ะ

โฟลิกดีค่ะ แต่ควรเป็นหมอสั่งค่ะ