เครียดมากเลยค่ะแม่ๆ

ตอนนี้w30+ แล้วเมื่อวานไปหาหมอความดันตรวจไม่ลดเลย ตรวจความดัน4รอบไม่ลดเลยสักรอบ ท้องก่อนหน้านี้2ท้องไม่มีอะไรผิดปกติท้องก็ใหย่แต่พอมา ท้องนี้เป็นท้องที่3ท้องเล็กมากแถมตอนนี้ได้กินยาความดันอีก แม่ๆคนไหนมีวิธีแนะนำ บำรุงบ้างไหมค้ะ

3 ตอบกลับ

คุมความดันด้วยยาที่หมอสั่งนะคะ อยู่ในที่อากาศเย็นๆ อย่าเครียด อย่าอดนอน มันช่วยให้ความดันไม่พุ่งสูงเพิ่มเกินไป บ้านนี้คุมไม่อยู่ต้องผ่าคลอดฉุกเฉินทันทีเลยค่ะเด็กจะตายในท้องค่ะครรภ์เป็นพิษรุนแรง ได้ยาฉีดลดความดันเฉียบพลันแต่ความดันไม่ลง ความดันที่190+ทั้งที่ได้ยาฉีด เลยต้องผ่าทันที

7mo ago

ขอบคุณมากๆเลยค้ะ

กินยาตามหมอสั่ง ทำใจสบายๆ อารมณ์เราถึงเด็กน้อย ถ้าร่างกายเรารู้สึกผิดปกติ โทรหาห้องคลอดเลยค่ะ เค้าจะช่วยประเมินอาการ แนะนำวิธีปฏิบัติตัวให้ค่ะ

กินยาบำรุงตามหมอสั่ง กินอาหารหลากหลาย5หมู่ งดมันค่ะ เลี่ยงหวาน เลี่ยงเค็ม เลี่ยงอาหารสำเร็จรูป อยากหวานกินผลไม้แทนค่ะ