น้องโก่งตัว หรือ ท้องแข็ง???

ตอนนี้ อายุครรภ์ได้5เดือนค่ะ แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ แบบเวลานอนหงายแล้วท้องชอบเป็นก้อนกลมๆแข็งๆ ไม่เข้าใจว่าน้องโก่งตัวหรือยังไงนะค่ะ แต่เป็นพักเดียวก็หายค่ะ แต่นอนตะแครงไม่เป็นนะค่ะ แม่ๆบ้านไหนทราบบ้างค่ะ ว่าคืออะไร แล้วควรทำอย่างไร ขอบคุณค่ะ???

น้องโก่งตัว หรือ ท้องแข็ง???
1 ตอบกลับ

น่าจะมดลูกลอยตัวนะคะ อายุครรภ์แค่นี้น้องน่าจะยังโก่งตัวไม่ได้ ส่วนท้องแข็ง คือการแข็งทั่วท้องกดไปส่วนไหนก็ตึงก็แข็งไม่ยุบสักที่